Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Cách nhanh nhất để kiếm tiền!

Nếu bạn cảm thấy bao nhiêu năm làm việc trong nước vẫn lẹt đẹt và chưa tích góp được nhiều vốn liếng, có thể bạn sẽ nghĩ đến việc xuất khẩu lao động. Quả thật, nếu cùng một công sức lao động bỏ ra, thì một người Việt Nam làm tại nước ngoài có thu nhập (quy đổi ra tiếng Việt) cao hơn rất nhiều lần. Ví dụ, một người xuất khẩu lao động Nhật Bản có thu nhập cao gấp 5-6 lần người đi làm trong nước, dù cùng trình độ năng lực, mức độ công việc. Điều này quả thật rất đáng để suy tính.

Xuất khẩu lao động: Cách nhanh nhất để kiếm tiền!

Xuất khẩu lao động không phải là con đường trải đầy hoa hồng. Đã đi làm việc lao động, thì làm ở đâu cũng vất cả. Thậm chí, môi trường làm việc ở nước ngoài còn kỷ luật và nghiêm khắc hơn trong nước rất nhiều. Bạn sẽ không có nhiều thời gian để la cà, nhậu nhẹt  lê thê. Thay vào đó, bạn sẽ làm quần quật và kiếm thật nhiều tiền sau 3 đến 5 năm. Một món tiền thực sự “ra tấm ra món”.

Xuất khẩu lao động là xa quê hương làm ăn, nhưng khó có thể lập nghiệp. Rất khó để tạo dựng một sự nghiệp thực sự ở nước ngoài. Chúng ta đi xuất khẩu lao động đa phần là đi làm thuê, làm công, mục đích chủ yếu là kiếm thật nhiều tiền, kiếm càng nhiều càng tốt trong thời gian hợp đồng.

Chúng ta quan tâm đến mức lương cơ bản mà chúng ta sẽ nhận mỗi tháng, từ đó nhẩm tính số tiền sẽ có trong 3 – 5 năm hợp đồng. Đó là số tiền người xuất khẩu lao động thực sự sẽ có. Sau khi kiếm được số tiền đó, đa phần người lao động sẽ trở về nước và thực hiện dự định của mình.

Xuất khẩu lao động là một giải pháp thức thời, là cách chắc chắn để kiếm được một số vốn nhất định trong thời gian ngắn. Số tiền đó chắc chắn bạn sẽ không thể kiếm được nếu làm việc trong nước ở mức độ nhân viên, công nhân hay lao động thông thường.

Và tất nhiên nếu bạn có một công việc kiếm tiền tốt, một sự nghiệp kinh doanh ổn định mang lại thu nhập khá thì không việc gì phải nghĩ đến xuất khẩu lao động cả. Công việc bạn đang làm hiện tại là mơ ước của nhiều người.

Khi không còn giải pháp, không có công việc mơ ước, thì xuất khẩu lao động là cách kiếm tiền nhanh mà hầu như ai cũng có thể làm được. Tất nhiên, làm việc gì cũng cần đôi chút “duyên” và không thể thiếu phần may mắn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Thử thách và cơ hội

Không có việc gì là dễ dàng. Một người xuất khẩu lao động Nhật Bản (diện kỹ sư) có thể tích trữ 50 triệu VNĐ mỗi tháng đều đặn, trong vòng 3 năm, họ có thể kiếm trữ được gần 2 tỷ. Một con số không nhỏ đối với thu nhập bình quân của Việt Nam, đa phần chỉ là mơ ước. Nhưng đó là những gì người lao động tại Nhật Bản làm được và bạn cũng đã thấy nhiều. Tuy nhiên, thử thách của họ, những khó khăn mà họ – người đi làm xa xứ phải trải qua là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có phải là cách nhanh nhất để kiếm tiền?

Bạn đừng nhìn vào con số tiền lương mà những người xuất khẩu lao động Nhật Bản gửi về cho gia đình mà thèm thuồng, ghen tị. Thực tế, để kiếm được số tiền đó, người lao động phải làm việc với công suất gấp đôi so với lúc làm việc trong nước.

Những người kiếm được số tiền nhiều như vậy, thường xác định rõ ràng đi lao động là để kiếm tiền, cố gắng “cày quốc” không có ngày nghỉ, không từ việc gì. Nếu bạn không chăm chỉ và chịu được áp lực kiểu đó, thì xuất khẩu lao động không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn quen với cách làm việc nhàn nhã, kiểu “tàng tàng” cho hết buổi như ở Việt Nam thì có lẽ, khi sang Nhật làm việc bạn sẽ bị sốc.

Môi trường làm việc tại Nhật Bản quá kỷ luật và nghiêm khắc. Bạn sẽ phải làm quen với cách làm việc tỉ mỉ, cẩn thận đến từng li từng tý. Điều này là tốt cho bạn, vì môi trường này sẽ tôi luyện bạn thành một con người chuyên nghiệp hơn. Thậm chí, sau này khi đã quen, bạn sẽ khó chịu với cách làm việc cẩu thả, “tàng tàng” tại Việt Nam.

Dù sao thì kiếm tiền là phải vất vả. Ở trong nước nếu có cơ hội mà cống hiến hết mình, làm hết sức để mang về thu nhập như thế thì nhiều người cũng sẵn sàng làm việc. Nhưng, thực tế người lao động trong nước làm không ít, nhưng thu nhập sau khi trừ chi phí không còn bao nhiêu. Nếu bạn chịu được gian khổ, có thể nghĩ đến phương án xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bấm xem: Danh sách đơn hàng xuất khẩu lao động diện ưu tiên, bao đỗ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải là con đường kiếm tiền nhanh dễ dàng cho bất cứ ai. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Bạn sẽ kiếm được tiền như dự tính, đó là điều chắc chắn. Nhưng, bạn phải làm việc cật lực và phải tự kỷ luật bản thân cao.

Xuất khẩu lao động không phải là con đường kiếm tiền trải đầy hoa hồng

Xuất khẩu lao động không phải là con đường kiếm tiền trải đầy hoa hồng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Khó khăn

Khó khăn đầu tiên khi xuất khẩu lao động Nhật Bản là kinh phí. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là trên 100 triệu. Một khoản tiền đầu tư không nhỏ đối với nhiều người. Và tất nhiên, nếu không có số tiền này bạn không thể đi Nhật làm việc thành công được. Đây là mức phí chắc chắn bạn phải bỏ ra.

Khó khăn thứ 2, là bằng cấp. Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản rất đa dạng, có thể không cần bằng cấp bạn vẫn đi làm bình thường (chỉ cần tốt nghiệp cấp 2). Tuy nhiên, để kiếm được số tiền như mong muốn, từ 40 triệu/ tháng trở lên, bạn phải có bằng đại học, cao đẳng. Chuyên ngành Đại học – Cao đẳng đi Nhật phổ biến nhất là kỹ sư cơ khí, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư tin học, kỹ sư máy tính, chế tạo máy… Nếu bạn có bằng kỹ sư tại các trường kỹ thuật là một lợi thế rất lớn.

Khó khăn thứ 3 khi xuất khẩu lao động Nhật Bản là yêu cầu kinh nghiệm. Để có mức lương cao, các đơn hàng lao động hầu hết yêu cầu kinh nghiệm. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc cơ khí, máy móc, máy CNC, máy công nghiệp… là một ưu thế rất lớn khi phỏng vấn thi tuyển. Người Nhật rất coi trọng kinh nghiệm làm việc và nếu bạn có kỹ năng tốt sẽ được lương thưởng rất cao, thậm chí cao vượt trội so với người khác.

Khó khăn thứ 4 là học tiếng Nhật. Tiếng Nhật hơi khó hơn tiếng Anh một chút. Tuy nhiên nếu bạn chăm chỉ thì có thể thi đỗ tiếng Nhật khá đơn giản (các công ty tuyển dụng lao động xuất khẩu đều đào tạo được). Tuy nhiên bạn vẫn phải thành thạo tiếng Nhật trong quá trình làm việc của mình. Và, nếu bạn giỏi tiếng Nhật, cơ hội tăng thu nhập của bạn là cực kỳ nhiều.

Khó khăn nữa, là khó khăn chung đối với xuất khẩu lao động, đó là may mắn. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có một công việc phù hợp và lương cao. Tuy nhiên nếu kém may mắn hơn, bạn sẽ làm việc vất vả hơn và lương cũng thấp hơn. Bạn có thể kiểm soát sự may mắn này bằng cách nghiên cứu kỹ đơn hàng mình sẽ thi, và tìm đến một công ty xuất khẩu lao động uy tín, có nhiều đơn hàng tốt.

Bạn sẽ phải đối mặt với sự cô đơn, nhớ nhà, nhớ anh em, bạn bè. Bạn sẽ có đôi phần tủi thân nơi đất khách quê người. Và nếu rủi ro có việc đột xuất tại nhà bắt buộc bạn phải về nhà, bạn sẽ mất một chi phí rất đáng kể. Tất nhiên những vấn đề này chỉ là nhỏ nhặt, và bất kỳ ai cũng sẽ phải vượt qua và làm quen với nó.

Và tất nhiên, bạn phải đủ điều kiện cơ bản để xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bấm xem: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Cơ hội

Cơ hội tương lai rộng mở khi xuất khẩu lao động Nhật Bản là rõ ràng. Cơ hội đổi đời sau 3 đến 5 năm, cơ hội tăng thu nhập. Hơn nữa, cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp (Nhật Bản là một cường quốc công nghiệp, có mức độ hiệu quả trong công việc cực cao). Những kỹ năng, phẩm chất bạn có trong quá trình làm việc là hành trang quý giá cho công việc tương lai của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về xuất khẩu lao động Nhật Bản, liên hệ: Nhanlucvang.com

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Cách nhanh nhất để kiếm tiền!
5 (100%) 1 vote[s]

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Cách nhanh nhất để kiếm tiền!