Viết Sách Kiếm tiền Online - Ý tưởng chưa bao giờ cũ

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc Viết Sách kiếm tiền chưa? Khoan đã nào, đừng nghĩ đến việc kiếm tiền khi viết sách. Hãy viết bằng tất cả sự đam mê và nhiệt huyết, lòng chân thành của bạn, tiền và danh tiếng và nhiều lợi ích tuyệt vời khác sẽ tự đến với bạn.

Viết sách kiếm tiền

Tại sao nên viết sách?

Nên viết sách, bởi vì ngoài danh tiếng và kiếm thêm thu nhập, việc viết sách còn mang lại cho bạn nhiều thứ giá trị hơn như kỹ năng truyền đạt, kỹ năng lập dàn ý, kỹ năng bố cục sắp xếp nội dung, kỹ năng tìm kiếm tài liệu, kỹ năng marketing … Và quan trọng hơn, bạn một lần nữa củng cố kiến thức của mình, và lưu giữ lại cho muôn đời sau.

Nên tập viết sách, nếu bạn chưa từng xuất bản cuốn sách nào, hãy thử ngay, nó thú vị hơn bạn nghĩ. Hãy nhớ, một người nông dân cũng có thể viết sách hướng dẫn trồng rau, một bác bán nước cũng có thể viết một bộ truyện cười mà bác gặp hằng ngày … Bất kể bạn là ai, bạn cũng có thể viết sách.

Kiếm tiền với sách như thế nào?

Có thể bạn chỉ viết sách cho vui, nhưng đừng để nó lãng phí. Hãy tạo thêm thu nhập bền vững với cuốn sách của bạn, bạn sẽ nhận được kết quả không ngờ đấy. Cách kiếm tiền với Sách (ebook) của bạn là bán nó đi.

Bán sách như thế nào?

– Viết sách xong bạn xuất bản thành file pdf và đăng tải lên các website bán ebook, tài liệu số. Tôi khuyên bạn nên đăng bán sách của  bạn tại sachhoctap.com. Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ở phần dưới.

– Viết sách và gửi bản thảo cho nhà xuất bản, đề nghị họ hợp tác xuất bản sách của bạn. Nếu sách của bạn có thị trường tiềm năng (có thể bán), nhà xuất bản sẽ xuất bản sách của bạn. Có nhiều nhà xuất bản phù hợp với lĩnh vực sách của bạn.

Có yêu cầu gì không? Không, chỉ cần nội dung sách của bạn thực sự tốt và có thể bán, nhà xuất bản nào cũng muốn hợp tác kinh doanh.

Quan trọng nhất là làm thế nào để viết được một cuốn sách phải không. Tôi sẽ hướng dẫn ở phần dưới.

Tại sao nên có mục tiêu kiếm tiền khi viết sách?

Để cuốn sách có chất lượng hơn

Nếu bạn có mục tiêu là viết sách kiếm tiền, bạn giống như đang tạo ra một sản phẩm cho thị trường, và bạn sẽ phải làm thế nào để sản phẩm của bạn chất lượng hơn, ấn tượng và hấp dẫn hơn. Đây chính là điều giúp cho cuốn sách của bạn có chất lượng tốt.

Để bạn có động lực hơn

Nếu bạn làm một việc mà không được trả công, bạn có thích làm không? Nếu bạn nói làm vì đam mê mà không cần tiền, nhưng nếu vừa thỏa mãn đam mê vừa có thêm thu nhập, có tốt hơn không? Và có thể đôi lúc bạn chán hoặc “mất hứng”, nếu không có tiền bạn có động lực để hoàn thành nó hay không? Nên có mục tiêu tiền bạc để mọi việc hoàn thành mỹ mãn.

Để bạn nghiêm túc hơn

Chắc chắn khi bạn muốn tạo ra một cuốn sách để bán, bạn sẽ nghiêm túc và tập trung hơn với công việc của mình, sẽ có trách nhiệm hơn với tác phẩm của mình. Một thứ miễn phí sẽ không ép buộc bạn có trách nhiệm với nó, nhưng một sản phẩm phải mua bằng tiền, bạn phải nghiêm túc và có trách nhiệm khi bán nó. Đây cũng là điều mà bạn đọc, khách hàng cần ở sản phẩm: Họ cần chất lượng và giải quyết được vấn đề của họ.

Và vì bạn xứng đáng

“If you are good at something, never do it for free” – Joker (Heath Ledger).

Đây được coi là một trong những câu nói hay nhất của Joker (thực ra là của ông viết kịch bản bộ phim), ý là: Nếu bạn giỏi một thứ gì đó, đừng bao giờ làm nó miễn phí. Việc bạn làm tốt một công việc, bạn xứng đáng được nhận phần của mình, và bạn nên nhận nó. Viết sách cũng vậy, nếu kiến thức của bạn có giá trị, bạn đã bỏ công viết ra nó, đừng chia sẻ miễn phí, người ta sẽ không tôn trọng đứa con tinh thần này của bạn, nếu nó miễn phí. Đừng để người ta coi việc chia sẻ của bạn là hiển nhiên, bạn hãy để người khác trả phần xứng đáng nếu muốn sở hữu một thứ gì có giá trị.


Các bước để viết một cuốn sách

1. Chọn chủ đề

Chọn chủ đề viết sách là một bước quan trọng, và cũng là bước đầu tiên khi bắt đầu viết một cuốn sách. Nếu bạn chỉ đơn giản là “viết cho vui” thì OK, bạn không cần suy nghĩ nhiều, bạn có thể bắt đầu viết những gì mình thích, có thể sáng tác thơ văn tùy ý. Còn nếu bạn muốn viết sách kiếm tiền, bạn phải chọn chủ đề khi viết sách!

Việc chọn chủ đề quyết định 80% doanh thu của bạn sau này. Bạn nên chọn chủ đề nào nhiều người quan tâm nhất, và xác định xem có ai, những ai sẽ bỏ tiền ra để mua sách của bạn. Định hướng khi chọn chủ đề viết sách:

  • Chọn chủ đề bạn thích/ sở trường.
  • Chọn chủ đề nhiều người quan tâm.
  • Chọn chủ đề ít người cần nhưng quan trọng: Sách giá trị cao (sách chuyên môn)
  • Chọn chủ đề xu hướng, thời thượng: Sách thời vụ – giá trị thấp nhưng bán số lượng nhiều.

Sau khi chọn chủ đề, bạn có thể xác định thể loại sách mình sẽ viết:

  • Sách hướng dẫn, bí kíp … cho một lĩnh vực (vấn đề) nào đó.
  • Sách chia sẻ kinh nghiệm bản thân.
  • Sách dạy học.
  • Sách tác phẩm của bạn: thơ tình, văn chương, nghị luận cuộc sống, châm biếm, truyện vui …
  • … rất nhiều thể loại cho bạn chọn lựa.

2. Lập dàn ý

Sau khi chọn được chủ đề và thể loại, bạn tiến hành lập dàn ý, bố cục các đoạn nội dung, xây dựng cốt truyện cho cuốn sách. Có thể ở giai đoạn này bạn chỉ cần gạch đầu dòng những tiêu đề chính, và sẽ bổ sung nội dung sau. Bạn có thể lập dàn ý bằng cách phác ra giấy, hoặc đánh máy tính – khuyên dùng. Bạn có thể sử dụng phần mềm microsoft word hoặc bất cứ phần mềm gì để soạn thảo văn bản, tiện cho việc chỉnh sửa sau này.

3. Viết sơ lược các ý tưởng chính

Từ dàn ý, bắt đầu thêm nhanh các ý chính vào các đoạn, các tiêu đề của dàn ý. Chỉ cần chi chép sơ lược các ý chính, bạn sẽ bổ sung chi tiết sau đó, không nên tập trung vào chi tiết ngay sẽ bỏ sót những ý tưởng quan trọng. Bất cứ khi nào bạn có ý tưởng mới, bạn nên ghi chép lại ngay.

4. Đọc lại, thêm các chi tiết

Bổ sung các chi tiết, nội dung vào các ý tưởng chính, thêm yếu tố cảm xúc, suy nghĩ cá nhân … đến đây bạn bắt đầu viết theo cảm hứng hơn, mạch lạc hơn. Khi đã có khung sườn để bạn bám vào, bạn không lo lạc đề hay lan man, bạn chỉ cần trình bày theo nội dung từng đoạn đã được bố cục trước.

5. Bố cục lại nội dung

Đọc lại và bố cục, sắp xếp lại từng đoạn, từng câu chữ sao cho phù hợp nhất, thêm các chi tiết nhỏ nếu cần thiết, kiểm tra chính tả, ngữ pháp, lựa chọn câu từ chính xác nhất.

6. Biên tập sách

Chọn một phần mềm thích hợp để biên tập lại sách của bạn. Bạn có thể dùng word, photoshop hay bất cứ phần mềm nào để biên tập sách của bạn. Nếu sách bạn có nhiều hình ảnh hoặc mang tính nghệ thuật, cần sự bố cục đa dạng bắt mắt (như các tập tạp chí, báo, catalog …) thì bạn nên sử dụng phần mềm indesign. Tất nhiên, đơn giản nhất là dùng microsoft word, phần mềm mà ai sử dụng máy tính cũng biết dùng.

7. Xuất bản sách

Chọn nhà xuất bản sách hoặc tự xuất bản thành dạng file pdf, hoặc các định dạng khác có thể đọc. Nếu bạn muốn xuất bản sách giấy, hãy liên hệ một nhà xuất bản bạn cảm thấy phù hợp với thể loại sách của bạn. Nếu muốn kiếm tiền ngay với nó, bạn có thể phát hành dạng ebook (ấn phẩm điện tử) sử dụng đọc trên các thiết bị điện tử (máy tính, điện thoại) và bán nó bằng cách thu tiền trên mỗi lần download (xem chi tiết ở mục “bán sản phẩm số“). Đây là cách kiếm tiền nhanh và hiệu quả, nắm bắt xu hướng kịp thời. Nếu sách bạn mang tính thời sự, xu hướng thì bạn nên áp dụng theo cách này (Bấm Xem hướng dẫn ở đây), vì để xuất bản thành sách giấy phải mất khá nhiều công đoạn và thời gian, và đến khi sách được xuất bản thì đã không còn “HOT” như thời điểm bạn viết nó nữa.

Cách xuất bản ebook và kiếm tiền nhanh nhất, tôi khuyên bạn nên đăng tải sách của bạn lên website: sachhoctap.com, sách bạn sẽ nhanh chóng được quảng bá và bán tới người cần mua mà bạn không cần phải làm thêm bất cứ việc gì, bạn chỉ cần viết sách và đăng lên.

Nếu muốn kiếm tiền nhanh và chuyên nghiệp, nghiêm túc viết sách kiếm tiền như một việc làm thực sự, mời bạn đọc bài: Tạo nội dung số kiếm tiền online chuyên nghiệp.

Câu chuyện viết sách của tôi

Việc xuất bản cuốn sách đầu tay của tôi khá bất ngờ và tình cờ đối với tôi. Nếu nói tôi viết sách cho vui thì không đúng lắm, tôi vui khi viết sách thì đúng hơn. Bởi vì bản chất tôi làm gì cũng có mục đích, ngoài niềm vui mà công việc đó mang lại. Tôi luôn xác định mục đích của công việc trước khi làm, để xem có xứng đáng để dành thời gian và công sức cho nó hay không. Kể cả việc chia sẻ miễn phí cái gì, tôi cũng xác định xem có nhiều người quan tâm không và có đáng để chia sẻ không. Cuốn sách đầu tay cũng không ngoại lệ, mặc dù việc xuất bản thành sách không phải là mục tiêu ban đầu, nhưng ngay từ đầu tôi đã xác định là viết để kiếm tiền.

Tôi viết cuốn sách đầu tiên khi đang là sinh viên năm thứ 2 trường đại học kiến trúc Hà Nội, khi tôi tình cờ đọc được một bài viết của một anh tài MMO nói ám chỉ về việc “bán những gì mình có”. Sau khi đọc xong tôi đã tự hỏi: Mình có gì để bán không ta? Và sau đó, tôi đã quyết định “bán những gì mình biết”. Đây cũng chính là lúc tôi bắt đầu bước vào con đường MMO (kiếm tiền online) thực sự.

Tôi đã viết một bài hướng dẫn cách tự học phần mềm 3ds max, thứ mà tôi khá thích lúc đó. Tôi thấy nhiều người phải học sử dụng phần mềm này ở các trung tâm đồ họa vừa tốn tiền vừa tốn thời gian, nên tôi muốn giúp họ có thể tự học với bài hướng dẫn của tôi. Tôi lập tức huy động toàn bộ hiểu biết và kỹ năng của tôi để biên soạn một bộ tài liệu mà tôi nghĩ bất kỳ ai cũng có thể theo hướng dẫn này mà học thành thạo phần mềm 3ds max.

Tôi xuất bản bộ tài liệu dưới dạng file pdf và đăng tải lên website sachhoctap.com. Tại website này khi người dùng muốn tải sách về máy tính, họ phải thanh toán phí download, phí này do tác giả của sách định giá, và tiền bán sách được chuyển khoản cho tác giả đó. Tôi đã bán sách hướng dẫn của tôi với giá 50.000/lần tải. Lẽ ra tôi nên bán giá cao hơn nhưng thực sự tiền không phải là vấn đề của tôi, tôi chỉ muốn chứng minh là ai cũng có thể tự học thành thạo 3ds max, và ai cũng có thể kiếm tiền với hiểu biết của mình. Đến bây giờ cuốn sách “tự học 3ds max tại nhà” của tôi tại sachhoctap.com vẫn giữ nguyên giá, tôi để làm kỷ niệm, và nó đã thực sự giúp đỡ nhiều người. Bạn có thể: BẤM XEM NÓ

Sau khi sách của tôi đăng tải lên website sachhoctap.com thì nhà xuất bản xây dựng đã liên hệ tôi để xuất bản sách sách giấy. Tôi đồng ý và cuốn sách đã được nhà xuất bản xây dựng xuất bản với tên khác.

Sau cuốn sách đầu tay, tôi tiếp tục viết thêm cách cuốn sách khác nữa ở các lĩnh vực khác để chia sẻ lại hiểu biết của mình với người khác, và kiếm thêm thu nhập với sách.

Tin mới: Tìm kiếm ứng viên cho Nhân Lực Vàng và "nhận thưởng" hậu hĩnh!

* Tin tài trợ: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Uy tín: Nhân Lực Vàng (Nhanlucvang.com)
Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín giá rẻ

Nếu bạn muốn kiếm tiền online nhiều hơn với sách, bạn hãy đọc các bài viết trong chuyên mục: Kiếm tiền với sản phẩm số. Bạn sẽ biết:

– Cách để luôn có ý tưởng viết sách.

– Cách để tạo nhiều kênh kiếm tiền hơn với sách.

Kiếm tiền online với Sách, Tại sao bạn không thử?

TÌM Ý TƯỞNG ĐỂ TẠO SẢN PHẨM SỐ


Bạn đang đọc bài viết trong chuyên mục "Kiếm tiền Online bằng cách bán sản phẩm số", đây là cách kiếm tiền Online chủ động, tự chủ và bền vững. Nếu bạn cảm thấy khó hiểu thì có thể đọc lại từ bài hướng dẫn đầu tiên. Nếu có thắc mắc hãy LIÊN HỆ TÔI

Bạn cần hỗ trợ nhanh để kiếm tiền ngay?

Bấm xem: TẠO VÀ BÁN SẢN PHẨM SỐ TẠI VIỆT NAMTẠO VÀ BÁN SẢN PHẨM SỐ RA NƯỚC NGOÀI

© www.hoadz.com - Vui lòng ghi rõ nguồn hoadz.com khi đăng tải lại nội dung trên website!
Viết Sách Kiếm tiền Online – Ý tưởng chưa bao giờ cũ
5 (100%) 15 votes

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Viết Sách Kiếm tiền Online – Ý tưởng chưa bao giờ cũ

2 phản hồi “Viết Sách Kiếm tiền Online – Ý tưởng chưa bao giờ cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *