Việc thiết kế: Đừng làm nó MIỄN PHÍ!

Lẽ ra tôi định không viết bài blog này, nhưng công việc của tôi cũng liên quan nhiều đến thiết kế, và có vẻ như việc làm trong ngành thiết kế nói chung tại Việt Nam hiện nay đang chưa đi đúng hướng.

Thiết kế là cả một công việc

Từ đâu mà có cái kiểu “thiết kế miễn phí” lại mặc nhiên được tiếp nhận dễ dãi như vậy? Thiết kế là cả một công việc, một quá trình lao động miệt mài để cho ra sản phẩm, thế nhưng sản phẩm thiết kế lại không được “bán” như những sản phẩm khác. Hơn nữa, nó là một dạng sản phẩm “rất khó bán”, thậm chí nhiều “sản phẩm” làm ra công cốc, hay dân chuyên ngành gọi là “bùng”, hay trắng ra là bị “xù” tiền. Vì sao như vậy?

Nhiều lĩnh vực thiết kế gặp phải tình trạng này, xin ví dụ như thiết kế kiến trúc. Nhiều kiến trúc sư tâm sự rằng họ gặp rất nhiều khách hàng “củ chuối”. Rất nhiều kịch bản xảy ra đối với công việc tư vấn thiết kế. Điển hình như: khách hàng nhận bản vẽ, xong rồi biện lý do này nọ để giảm giá thiết kế, thậm chí bày lý do để “bùng” luôn không thanh toán tiền.

Tất nhiên vấn đề nào trên đời cũng có cách giải quyết hoặc khắc phục.

Có lẽ trước khi bàn đến nguyên nhân, ta nên xem lại quy trình.

Nhiều người không muốn nghĩ rằng bản thiết kế là một sản phẩm để bán. Còn riêng tôi, bản thiết kế chính xác là một sản phẩm để bán

Đang cập nhật …


Blog Hoadz chủ yếu chia sẻ về quá trình làm MMO (Kiếm tiền online), kinh doanh online và các thủ thuật với SEO, website, marketing, tiếp thị trực tuyến, xây dựng thương hiệu, triết lí kinh doanh. Blog được chia làm 6 mục: Blog tôi kể, Blog tôi trải nghiệm, Blog bàn luận, Blog Thủ thuật, Ý tưởng kiếm tiềnBlog chuyện ngoài lề. Tất cả các bài viết đều do mr.Hòa biên soạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích từ Blog này. Nếu bạn thấy nội dung Blog phù hợp với bạn và không muốn bỏ lỡ tin mới nào, hãy ĐĂNG KÝ NHẬN TIN.
Bài viết nên xem: Cách kiếm tiền online bền vững nhất hiện nay, Tại sao bạn nên Kiếm tiền Online ngay lúc này

Nếu bạn muốn KIẾM TIỀN ONLINE NGAY BÂY GIỜ, hãy bắt đầu với các chiến dịch kiếm tiền đang triển vọng nhất CLICK THAM GIA NGAY THAM GIA KIẾM TIỀN ONLINE NGAY!
© www.hoadz.com - Vui lòng ghi rõ nguồn hoadz.com khi đăng tải lại nội dung bài viết!
Nếu Bạn muốn Kiếm tiền Online?

CLICK - BẮT ĐẦU Ở ĐÂY!
Tại sao nên kiếm tiền Online ngay lúc này?

/Hoadz.com là Blog tìm kiếm và chia sẻ những phương pháp Kiếm tiền Online mới mẻ và bền vững nhất, từ đó tạo là nguồn thu nhập thụ động gia tăng, từng bước tự do tài chính. Truy cập Hoadz.com hằng ngày để khai thác kịp thời những lĩnh vực MMO tiềm năng nhất, hoặc đơn giản hơn là ĐĂNG KÝ NHẬN TIN để không bỏ lỡ bất kỳ chiến dịch kiếm tiền hấp dẫn nào./

Việc thiết kế: Đừng làm nó MIỄN PHÍ!
5 (100%) 3 votes

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Việc thiết kế: Đừng làm nó MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *