Tạo website miễn phí nhanh nhất

Tạo website miễn phí nhanh nhất dành cho tất cả mọi người, ai cũng có thể tạo website cực nhanh, từ miễn phí đến chuyên nghiệp, hoặc bắt đầu với miễn phí những sẽ chuyển dần sang chuyên nghiệp.

Tạo website miễn phí nhanh nhất

Đầu tiền phải xin lỗi vì đã dùng từ “nhất” trong tiêu đề, tôi thực sự không thích những bài viết “tự cho mình là nhất” nhưng thực sự đến thời điểm này và qua những trải nghiệm của tôi, những cách tạo website dưới đây chính xác là “siêu siêu nhanh”, thích hợp với tất cả mọi người, đặc biệt thích hợp với những người không thích code hoặc muốn có ngay một website để kiếm tiền, kinh doanh hoặc hay viết blog trong 5 phút.

Tôi biết có rất nhiều người thích kinh doanh hoặc thích viết blog, nhưng lại không thích đụng đến code hay tập tành làm web chi cho mất thời gian. Quả thật để tạo ra một website đẹp đòi hỏi phải có tí đam mê nhất định, hoặc có khả năng phù hợp (năng khiếu) để có thể học hỏi nhanh trong môi trường code. Tuy nhiên không phải ai cũng vậy phải không, nhiều người có năng khiếu vễ kỹ thuật nhưng nhiều người khác lại có năng khiếu về kinh doanh, viết lách, … Nên mỗi người sẽ có một nhu cầu riêng.

Nếu bạn thích viết blog, thích kinh doanh online, kiếm tiền online với sản phẩm, kiến thức chuyên môn của mình, nhưng không thích mày mò làm website, thì những cách sau sẽ giúp bạn có một website như ý trong thời gian ngắn nhất. Việc của bạn chỉ làm 1 cú click chuột để tạo ra một website, và sau đó là viết, viết và marketing, bán hàng, tập trung vào chuyên môn.

1. Các nền tảng mở hoàn toàn miễn phí

Nền trảng mở miễn phí nghĩa là các nền tảng được tạo sẵn cho phép bạn có thể tùy biến và hoàn toàn miễn phí. Các nền tảng tạo website miễn phí nổi tiếng và phổ biến nhất phải kể đến blogspot, weebly, wix, wordpress.com (không phải wordpress.org nhé, wordpress.org là mã nguồn miễn phí, không phải là nền tảng tạo website miễn phí hoàn toàn) … Bạn có thể tìm hiểu cách tạo website với các nền tảng này trên internet, rất rất nhiều hướng dẫn, thậm chí không cần hướng dẫn bạn cũng có thể làm được. Nhưng trước hết, hãy đọc hết bài này để cân nhắc xem nên tạo website miễn phí như thế nào tốt nhất cho bạn nhé.

2. Tạo website miễn phí với nền tảng các nhà cung cấp dịch vụ

Tạo website miễn phí với nền tàng của các nhà cung cấp dịch vụ nghĩa là bạn sẽ sử dụng dịch vụ tạo website miễn phí của các công ty cung cấp dịch vụ. Các công ty cung cấp dịch vụ tạo website thường có gói website miễn phí, và bạn sẽ sử dụng nó. Điều quan trọng nhất lúc này là làm sao để chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín, hoặc có những nền tảng thông minh, chức năng phù hợp nhất dành cho nhu cầu của bạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ tạo website miễn phí như tin.vn (cái này của inet, cả web5s.vn cũng của inet, mà ông này dính “phốt” với scandal nên bạn nên cân nhắc) 1x.net (cái này của nước ngoài nên toàn tiếng Anh khó hiểu) … rất rất nhiều nhà cung cấp tương tự. Điểm chung là họ cho phép bạn tạo một website miễn phí với gói miễn phí hạn chế chức năng, mà muốn full chức năng hoặc tùy biến những những chắc cao cấp thì bạn phải nâng cấp lên gói cao cấp, và mất một ít phí.

Nếu bạn mới tập làm website, hoặc thích có ngay website nhưng không muốn tìm tòi lâu công, thì đây là cách tạo website miễn phí tốt nhất dành cho bạn, bởi vì tuy miễn phí thời gian đầu, nhưng bạn có thể nâng cấp lên thành website chuyên nghiệp bất cứ lúc nào, khi bạn có điều kiện hoặc khi website bắt đầu tạo ra doanh thu cho bạn và bạn muốn đầu tư thêm cho nó.

Tất nhiên nếu bạn muốn tìm hiểu cách để xây dựng website từ những dòng code đầu tiên, từ a đến z thì bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để đọc các bài hướng dẫn tạo website chuyên nghiệp trên hoadz.com, bắt đầu từ bài viết này: Các bước tạo website chuyên nghiệp. Và tất nhiên, đã làm website chuyên nghiệp thì cần tiền đầu tư hosting và tên miền ngay từ đầu, tuy nhiên thành quả thì rất ngọt ngào và đáng tự hào.

Giải pháp cho bạn chưa có kinh phí, hoặc muốn thử kinh doanh, viết blog mà không phải đầu tư ngay (mặc dù biết chắc bạn sẽ đầu tư sau này, khi bắt đầu có doanh thu hoặc cảm thấy cần thiết phải đầu tư) thì có thể chọn giải pháp tạo website miễn phí.

Trên đây là hai giải pháp tôi cho là phù hợp với bạn tại thời điểm này, về ưu nhược điểm từng giải pháp, hãy xem một vài so sánh sau.

Chọn cách tạo website miễn phí nào tốt nhất?

Tất cả các cách tao website miễn phí mà tôi kể đây, đều có thể thêm tiền miền của bạn vào nếu bạn muốn (lấy tenmiencuaban.com thay thế cho tenmiendangky.mienphi.com) và tất nhiên, tên miền thì phải mua. Nếu không có tên miền của bạn, bạn sẽ sử dụng tên miền miễn phí xấu xí hơn.

1. Tạo website miễn phí với Blogspot, wordprress.com hoặc các nền tảng tương tự.

Cách tạo website miễn phí với Blogspot ưu điểm là nhanh và có thể tùy biến. Nếu bạn tạo website miễn phí với Blogger thì bạn có thể tùy biến code một cách gần như hoàn toàn. Nếu bạn giỏi code, bạn có thể tạo ra một website rất đẹp, bạn cũng có thể export database để chuyển sang website chuyên nghiệp sau nay, đây là điều rất quan trọng, vì thế trong các nền tảng webiste mở miễn phí, tôi vẫn đánh giá blogspot là cao nhất. Tuy nhiên, để tạo một website đẹp với blogspot, bạn phải là một người giỏi về code, biết cơ bản về html lẫn css, nếu không, giao diện sơ khai của những nên tảng này khá xấu xí.

Và quan trọng hơn, nếu bạn tạo website bán hàng (với các chức năng có thể bán hàng trực tuyến) với các nền tảng này là điều dường như không thể, nếu có đó là sự miễn cưỡng và không tối ưu, hoặc cực kỳ rắc rối, hoặc bạn phải là một chuyên gia lập trình giỏi.

Nếu bạn là tay ngang về web, và bạn sử dụng những nền tảng này, bạn phải tự mày mò toàn bộ, và sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào, ngoài bạn. Bạn phải mày mò rất lâu mới [có thể có] một giao diện ổn để bắt đầu viết bài.

Nếu bạn thích Blogspot, xem hướng dẫn ở bài viết này.

2. Tạo website miễn phí với các nhà cung cấp dịch vụ

Ưu điểm lớn nhất của dạng website miễn phí này là tạo web cực nhanh và đẹp ngay từ đầu với một click chuột, hàng tá giao diện, module chuẩn đã được nhà cung cấp tạo sẵn cho bạn chọn lựa. Sau khi tạo website với một click chuột, bạn có thể tiến hành đăng bài và quảng bá website ngay mà không phải làm gì thêm, nếu muốn đẹp hơn hoặc như ý hơn, bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh theo ý thích.

Bạn có thể yêu cầu hỗ trợ từ đội kỹ thuật của nhà cung cấp, khi gặp bất cứ vấn đề nào về website.

Một website phức tạp như website bán hàng, bạn cũng tạo ra trong một nốt nhạc, vì nó đã được tích hợp sẵn mọi tính năng có thể bán hàng.

Và ưu điểm lớn nhất, là bạn không cần phải biết bất kỳ tí code nào cả, tất nhiên nếu biết thì càng tốt.

Việc nâng cấp lên một tên miền chuyên nghiệp cực kỳ đơn giản, bất cứ khi nào bạn muốn.

Và không tốn một đồng phí ban đầu nào. Bạn có thể tạo ra và nếu thấy hướng phát triển tốt thì đầu tư thêm, mà không thì cũng không mất gì.

Chọn nhà cung cấp website miễn phí nào tốt nhất?

Có lẽ đây là điều quan trọng nhất trong hình thức tạo website miễn phí này. Không phải nền tảng website nhà cung cấp nào cũng giống nhau, và giao diện, chức năng cũng khác nhau, chi phí nâng cấp cũng khác nhau, quan trọng hơn, đó là uy tín và tính chuyên nghiệp của nhà cung cấp.

Trải nghiệm nhiều nền tảng tạo website miễn phí khác nhau, một nhà cung cấp website miễn phí rất hay mà tôi muốn giới thiệu, đó là jweb.vn

Jweb được thiết kế với tiêu chí ai ai cũng có thể tự làm web, website dành cho tất cả mọi người nên bạn có thể tạo một website “trông rất chuyên nghiệp, hoành tráng”, thực chất chỉ cần một click đăng ký là xong!

Giao diện quản trị thân diện và rất dễ sử dụng. Việc tạo một website tin tức, blog đẹp là quá đơn giản với jweb, một website bán hàng chuyên nghiệp cũng được tạo lập rất nhanh chóng với jweb, với đầy đủ chức năng bán hàng trực tuyến.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí nếu muốn, nhưng nếu muốn chuyên nghiệp hơn, bạn có thể nâng cấp nó lên với chi phí cực rẻ, tôi đánh giá là quá rẻ so với những nhà cung cấp hosting tại Việt Nam, với tốc độ, dung lượng, tính năng tương đường.

Bạn có tham khảo trước hoặc đăng ký ngay một webstie với jweb.vn

TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ VỚI JWEB NGAY

Tôi sẽ có một seri hướng dẫn tạo website chuyên nghiệp với jweb. Mời bạn xem hướng dẫn tạo website miễn phí tại bài viết hướng dẫn: Tự học làm website miễn phí toàn tập cho người không chuyên.

Tạo website miễn phí nhanh nhất trong 5 phút
5 (100%) 14 vote[s]

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Tạo website miễn phí nhanh nhất trong 5 phút

4 phản hồi “Tạo website miễn phí nhanh nhất trong 5 phút

  1. Bien vu pour le terme &#ier0;22lig8on laïque” que je partage totalement ! Ceux-là qui disent que les religions devraient être interdites sont aussi totalitaires que d’autres extrémistes!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *