Tạo website kiếm tiền Online

Nếu bạn đã đọc bài viết: Kiếm tiền Online và kinh doanh Online như thế nào thì bạn sẽ hiểu website là một trong những công cụ kiếm tiền Online phổ biến và hiệu quả. Hầu như ai làm MMO, hay kinh doanh online cũng đều cố gắng xây dựng cho mình một website thật “chất” để xây dựng thương hiệu và tăng tỉ lệ chuyển đổi (sản phẩm thành tiền, nội dung thành tiền) nhằm tạo ra thu nhập từ internet. Bài viết này trong seri “công cụ kiếm tiền Online“, sẽ bàn về công cụ kiếm tiền đầu tiên, đó là website.

Tạo Website: Công cụ kiếm tiền Online bền vững nhất

Website là công cụ kiếm tiền Online bền vững nhất, đó là điều chắc chắn, và có thể là công cụ kiếm tiền online hiệu quả nhất, nếu bạn làm tốt. Website là công cụ “giao tiếp” của internet. Mọi người kết nối với nhau trên internet thông qua các website. Như facebook.com, google.com, youtube.com … là những website lớn. Nói cách khác, nếu muốn “xuất hiện” trên internet, bạn phải thông qua website. Bạn có thể sử dụng website có sẵn để truyền tải thông điệp của mình (dùng facebook, diễn đàn, …) hoặc tự tạo ra một website do chính mình làm chủ và quản lý nội dung.

website là công cụ "giao tiếp" của internet

website là công cụ “giao tiếp” của internet

Website có website lớn website nhỏ, hoặc đơn giản là một Blog cá nhân với những bài viết chia sẻ cảm nghĩ cá nhân, đều xuất hiện trên internet. Các website lớn mà bạn biết đều bắt đầu từ 1 bài viết đầu tiên. Vì thế bạn đừng ngại ngần tạo website của riêng bạn, và đăng bài viết đầu tiên của bạn lên internet. Biết đâu một ngày nào đó website của bạn lớn mạnh như tinhte, cafef, cafebiz… lúc đó bạn sẽ có vô vàn cách để tạo ra thu nhập với website/blog của bạn.

Nhưng trước tiên, hãy bắt đầu với những bước nhỏ nhất.

Bắt đầu tạo website: Công cụ kiếm tiền Online đầu tiên

Tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cách để ai cũng có thể bắt đầu tạo website đầu tay, rất dễ dàng. Website kiếm tiền Online quan trọng nhất là nội dung, vì thế bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều về những chức năng cần phải có cho một website. Bạn có thể thêm chức năng cho website bất cứ lúc nào cảm thấy cần thiết. Điều kiện phải là website chuyên nghiệp với tên miền và hosting riêng, do bạn quản lý. Website miễn phí có thể kiếm tiền, nhưng nó không phải là công cụ mạnh mẽ để kiếm nhiều tiền, vì nó hạn chế rất nhiều tính năng. Tôi đã từng sử dụng website miễn phí để làm MMO nhưng vì những hạn chế của nó nên tôi đã nhanh chóng chuyển sang website chuyên nghiệp để tự do phát triển.

Trước tiên để biết một số kiến thức cơ bản về website, bạn nên đọc qua phần đầu của bài viết này: Các bước tạo website cơ bản

Theo kinh nghiệm của tôi, Nếu bạn tạo một website với mục đích kiếm tiền online lâu dài và bền vững, bạn có thể lựa chọn những phương án tối ưu sau:

Phương án 1: Chọn nền tảng website miễn phí.

Nếu bạn chưa có vốn đầu tư website chuyên nghiệp ngay từ đầu nhưng vẫn muốn kiếm tiền online chuyên nghiệp, nghiêm túc và bền vững, có thể sử dụng một số lựa chọn cho trường hợp này:

Nếu bạn biết code, hoặc biết cơ bản về html, css … có thể sử dụng Blogger để tạo blog/webiste cá nhân. Dạng này chỉ thích hợp làm web/blog cá nhân dạng nhỏ, rất khó để phát triển thành website lớn sau này. Tôi sẽ có bài hướng dẫn chi tiết về cách tạo website miễn phí với Blogger, xin cập nhật sau. Có nhiều nền tảng tạo website miễn phí khác nhưng tôi vẫn yêu thích Blogger hơn, vì những lý do tôi sẽ viết bài phân tích sau.

Nếu kiến thức về website bạn là con số 0, bạn nên chọn những nền tảng cung cấp website miễn phí của các công ty chuyên nghiệp. Tuy ban đầu miễn phí nhưng bạn có thể nâng cấp website của mình lên dạng chuyên nghiệp (toàn quyền quản lý) sau này nếu bạn thanh toán một ít phí. Đối với trường hợp này, tôi khuyên bạn lựa chọn jweb, khá chuyên nghiệp và nhiều tính năng, dễ sử dụng. jweb là một dạng website chuyên nghiệp, nhưng cho phép bạn dùng tính năng miễn phí, nếu bạn thích có thể nâng cấp bất cứ lúc nào. Ưu điểm của nó là rất dễ dùng, thích hợp cho người mới và có sẵn một vài tính năng mà ngay cả bạn là chuyên gia cũng khó để tự code được.

Bài viết dành cho bạn: Cách tạo website miễn phí tốt nhất và nhanh nhất

Phương án 2: Tạo website chuyên nghiệp ngay từ đầu

Nếu bạn có tiền, bạn nên đầu tư cho mình một website chuyên nghiệp ngay từ đầu để đỡ mất thời gian và hạn chế những sự cố đáng tiếc. Việc tạo website chuyên nghiệp ngay từ đầu yêu cầu bạn phải có: hosting, tên miền và mã nguồn, tất cả kiến thức và cách tạo website chuyên nghiệp tôi đã gói gọn lại trong seri hướng dẫn tạo website, bạn hãy đọc bài đầu tiên trong seri hướng dẫn: BẮT ĐẦU TẠO WEBSITE


Cho dù bạn tạo website bằng cách nào, bạn cũng nên có một tên miền chuyên nghiệp. Bởi vì tên miền (domain) là nhận diện của website , là những gì mà khách hàng nhìn thấy. Một tên miền miễn phí, xấu xí sẽ làm mất hình ảnh, độ tin tưởng của website, và làm giảm doanh thu của bạn. Một tên miền giá cũng không cao đến mức bạn không mua được, chỉ vài trăm nghìn là bạn đã có một tên miền như ý.

Tin mới: Tìm kiếm ứng viên cho Nhân Lực Vàng và "nhận thưởng" hậu hĩnh!

* Tin tài trợ: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Uy tín: Nhân Lực Vàng (Nhanlucvang.com)
Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín giá rẻ

Nếu bạn cảm thấy muốn có một website chuyên nghiệp nhanh chóng và bắt đầu kiếm tiền ngay, bạn cảm thấy khó hoặc ngại làm web, tôi sẽ tạo và cài đặt giúp bạn một website kiếm tiền chuyên nghiệp, không lấy một đồng công cán nào. Xem chi tiết ở bài viết: Làm trang web kiếm tiền cực nhanh với hỗ trợ miễn phí từ Hoadz.

Chú ý: để thuận tiện cho việc hỗ trợ, Hoadz chỉ hỗ trợ miễn phí cho những bạn làm đúng hướng dẫn, gợi ý của Hoadz, nếu các bạn làm theo cách khác, việc hỗ trợ sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Tóm lại, để làm website kiếm tiền Online hiệu quả:

Tóm tắt lại, có một số phương án tối ưu để làm website kiếm tiền online cho bạn chọn lựa:

1. Nếu bạn muốn làm website với chi phí 0 đồng, hãy sử dụng các nền tảng tạo website miễn phí. Tôi sẽ có bài hướng dẫn riêng về cách tạo website miễn phí, hoặc bạn có thể tự tìm hiểu trên internet. Cách tạo website miễn phí rất đơn giản nên không có gì phải bàn nhiều, chỉ cần đăng ký một tài khoản của một nhà cung cấp website miễn phí nào đó là bạn có ngay 1 trang web, tôi khuyên bạn nên đăng ký website miễn phí của Blogger.

  • Ưu điểm: Chi phí 0 đồng, tạo website nhanh chóng.
  • Nhược điểm: Khó tùy biến, hạn chế chức năng, yêu cầu phải biết đôi chút về code, html, css … nếu không website sẽ rất xấu, thiếu chuyên nghiệp, hiệu quả kém, rủi ro cao (có thể bị xóa website bất cứ lúc nào) …

2. Nếu bạn muốn làm website chuyên nghiệp, nhưng hiện tại chưa có tiền thì bạn có thể sử dụng dịch vụ website của các nhà cung cấp chuyên nghiệp, nhưng cho phép bạn dùng bản miễn phí với chức năng hạn chế hoặc có quảng cáo của nhà cung cấp. Bạn có thể chấp nhận phương án này và cố gắng một ngày nào đó sẽ kiếm đủ “lúa” mà mua em nó, nâng cấp nó lên thành website chuyên nghiệp để toàn quyền quản lý. Cách này khá hay nếu bạn muốn thử xem trong số các website của mình, website nào có thể tạo ra thu nhập thì đầu tư cho em nó ngay. Đối với phương án này, tôi khuyên bạn chọn nhà cung cấp jweb.vn. Tôi sẽ có bài hướng dẫn riêng về jweb, xin cập nhật sau.

  • Ưu điểm: Không mất tiền, có web ngay, chọn nền tảng tốt sẽ rất nhàn và dễ dàng, có thể tạo thành website chuyên nghiệp nếu nâng cấp và trả tiền.
  • Nhược điểm: Nếu bạn dùng bản miễn phí thì ưu nhược điểm giống như phương án trên, bạn bị hạn chế của việc sử dụng website miễn phí.

3. Nếu bạn xác định ngay tư đầu là sẽ chiến hết mình và đầu tư chuyên nghiệp luôn, tôi hoan nghênh cái này. Tuy nhiên bạn muốn có web nhanh chóng và kiếm tiền ngay (có thể bạn giỏi về kinh doanh, chiến lược, biên tập nội dung … nhưng không muốn tốn thời gian vào kỹ thuật website) thì bạn sử dụng dịch vụ cung cấp website chuyên nghiệp, họ sẽ lo phần kỹ thuật cho bạn, bạn chỉ tập trung vào kinh doanh và kiếm tiền. Bạn có thể tự tạo website rất nhanh và đẹp với phương án này, vì mọi thứ đã tùy biến sẵn cho bạn, bạn chỉ cần chọn, và chọn cho đúng ý mình là được. Đối với phương án này, bạn nên chọn jweb, ngoài tính chuyên nghiệp jweb còn có sẵn nhiều tính năng kiếm tiền online rất tốt.

  • Ưu điểm: Nhanh chóng, chuyên nghiệp, toàn quyền quản lý, hiệu quả, không cần rành về kiến thức web, ai cũng có thể làm. Đây là cách tối ưu cho một người chuyên về kinh doanh, kiếm tiền.
  • Nhược điểm: có thể sẽ ít tùy biến hơn phương án 4, nhưng mọi thứ đã chuẩn và tốt thì cần gì tùy biến, bạn chỉ cần tập trung vào kinh doanh và kiếm tiền thôi, nếu cần thiết thì liên hệ kỹ thuật của nhà cung cấp, họ sẽ xử lý cho bạn.

4. Tự tay làm một website chuyên nghiệp từ A dến Z, bỏ tiền ra mua hosting và domain, tự học tạo website với hướng dẫn của hoadz. Nếu bạn chọn cách này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước cụ thể. Nếu muốn bắt đầu ngay:  Bấm để bắt đầu – Bước đầu tiên tạo website

  • Ưu điểm: website chuyên nghiệp đúng nghĩa, toàn quyền quản lý, tùy biến theo ý thích, không bị quản lý hay hạn chế bất cứ chức năng nào, không theo một quy định của ai hết, nhà của bạn thích làm gì thì làm. Học hỏi được nhiều điều, vì việc xuất bản bài viết mà có hiểu biết về kỹ thuật thì bài viết đó cũng sẽ tối ưu hơn.
  • Nhược điểm: Yêu cầu biết đôi chút về web (có thể tự tìm hiểu), để tạo website đẹp và đầy đủ chức năng có thể mất thời gian hơn phương án 3 (hoadz sẽ hỗ trợ sao cho nhanh nhất), tự mình làm mọi việc (dễ nản). Khuyến cáo: Mặc dù Hoadz sẽ hướng dẫn nhiệt tình nhưng Phương án này dành cho ai thích vọc vạch, thích tìm tòi, thích ngồi máy tính. Nếu bạn giỏi kinh doanh, thích làm chiến lược kiếm tiền mà không ham hố gì kỹ thuật website, thì chọn luôn phương án 3 ở trên cho nhanh và hiệu quả. Phương án 4 này sẽ mất thời gian hơn nhiều đấy, nhưng bù lại sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời

Lời khuyên chân thành: Đầu tư ngay từ ban đầu để có hiệu quả ngay chiến dịch đầu tiên. Trong MMO, thời gian mới là vàng, và chúng ta thường đổi công sức, chất xám, tư duy, kiến thức của mình để tạo thu nhập, không phải là vật chất. Vì thế, website là một công cụ quan trọng. Một website chất lượng mang lại cho bạn giá trị cực lớn, trong khi chi phí bỏ ra cho nó không đáng là bao. Nếu bạn làm kinh doanh bạn sẽ thấy việc đầu tư để sinh ra lợi nhuận là điều tất yếu. Không có đầu tư thì không có lợi nhuận, và đầu tư vào website là kênh đầu tư giá rẻ nhưng hiệu quả. Nếu vẫn lăn tăn về chi phí tạo website thì khó có thể đầu tư kinh doanh vào bất kỳ lĩnh vực nào khác.

P/ét: Đã làm thì nên quyết tâm. Quyết tâm làm chưa chắc đã có kết quả như kỳ vọng, nhưng làm hời hợt chắc chắn không có kết quả tốt đẹp. Bạn đừng làm theo kiểu chơi chơi vậy được thì ăn không được thì thôi. Theo kinh nghiệm của tôi, đằng nào cũng bỏ công ra làm thì làm cho tới, chỉ cần đi đúng hướng sẽ dẫn đến kết quả tốt đẹp sẽ. Xác định tư tưởng ngay từ đầu để đỡ mất thời gian. Tôi vậy đó, có gì cứ tán gẫu với tôi, tôi không giúp được bạn thì cũng sẽ động viên tinh thần cho bạn, không cười bạn đâu mà lo. kk


Bạn đang đọc 1 phần bài viết trong chuyên mục "Trang bị kiến thức, kỹ năng kiếm tiền online". Nếu bạn cảm thấy khó hiểu thì hãy bắt đầu lại từ bài hướng dẫn đầu tiên để hình dung quy trình và các bước để bắt đầu kiếm tiền online. Nếu có thắc mắc hãy LIÊN HỆ TÔI

Nếu bạn đã trang bị đầy đủ và sẵn sàng


Vẫn còn lăn tăn? Trang bị thêm
Hoặc bấm xem: Tại sao nên kiếm tiền Online Ngay lúc này?

© www.hoadz.com - Vui lòng ghi rõ nguồn hoadz.com khi đăng tải lại nội dung trên website!
Tạo Website: Công cụ kiếm tiền Online bền vững nhất
5 (100%) 7 votes

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Tạo Website: Công cụ kiếm tiền Online bền vững nhất

2 phản hồi “Tạo Website: Công cụ kiếm tiền Online bền vững nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *