Tạo nội dung số kiếm tiền Online chuyên nghiệp

Nếu bạn đã và đang kiếm tiền online bằng cách bán sản phẩm số thì chắc bạn đã biết sản phẩm số là gì rồi đúng không. (nếu chưa biết thì Xem lại). Để thành công trong lĩnh vực kiếm tiền online với sản phẩm số, điều quan trọng nhất chính là sản phẩm của bạn. Bước đầu tiên trong hình thức kiếm tiền online này là tạo nội dung số.

Tạo nội dung số kiếm tiền Online chuyên nghiệp

Việc tạo ra nội dung có thể bán đôi lúc gây khó khăn đối với nhiều người. Nhiều người mới làm kiếm tiền Online thường cảm thấy thật khó để tạo ra một cái gì đó có thể bán được. Tôi thì suy nghĩ đơn giản hơn: Nếu có giải pháp để giải quyết một vấn đề nào đó, bạn có thể bán nó cho những người đang gặp phải vấn đề đó. Vấn đề càng lớn, giá trị càng cao.

Tôi biết nhiều bạn kiếm tiền online với hình thức bán sản phẩm số một cách tình cờ không chủ đích. Nhiều bạn bỗng dưng kiếm được bộn tiền nhờ một tập tài liệu quý giá nào đó, hoặc một nội dung nào đó bỗng dưng trở thành trào lưu, và chủ sở hữu “bỗng dưng” có tiền bất thình lình. Nhưng đây là những trường hợp “làm chơi ăn thật” kiểu “lớ ngớ vớ huy chương” không có gì để bàn nhiều. Tôi muốn nói đến việc tạo sản phẩm số CHUYÊN NGHIỆP, tức là lúc nào bạn cũng có thể tạo ra sản phẩm số và bán nó để kiếm tiền.

Sản phẩm số không phải lúc nào cũng là cái gì đó to lớn như bạn nghĩ. Không phải chỉ có những chuyên gia công nghệ mới có thể tạo ra sản phẩm số. Sản phẩm số mà tôi muốn nói đến ở đây là những gì được lưu hành trên các thiết bị điện tử, dùng để giải quyết một vấn đề nào đó, dù là nhỏ nhất. Như vậy một bài hướng dẫn về cách nấu một món bánh gia truyền, hay một bài hướng dẫn kỹ thuật trồng rau … đều có thể là một sản phẩm số giá trị.

Bán sản phẩm số như thế nào?

Nếu bạn bán cho thị trường Việt Nam, bạn xem bài: Bán sản phẩm số cho thị trường Việt Nam.

Nếu bạn bán cho thị trường quốc tế, bạn xem bài: Bán sản phẩm số cho thị trường nước ngoài.

Có nhiều cách để quảng bá và bán sản phẩm số ra thị trường, nhưng trước hết bạn cần có sản phẩm số. Bán sản phẩm số là cách để bạn có thể nhanh chóng thu về một lợi nhuận lớn. Về lý thuyết, hàng nghìn đơn hàng sản phẩm số có thể được giải quyết trong 1 phút (từ đặt mua, thanh toán đến nhận hàng) – điều mà sản phẩm vật lý thông thường không bao giờ làm được (do phải sản xuất, đóng gói, vận chuyển …). Những điều tuyệt vời đó bạn sẽ khám phá khi thực hành bán sản phẩm số, nhưng trước hết bạn phải biết cách tạo sản phẩm số một cách chuyên nghiệp đã.

Tạo sản phẩm số chuyên nghiệp

Sản phẩm số quan trọng là nội dung để giải quyết vấn đề, và nó có thể được lưu hành dưới nhiều hình thức khác nhau: File để đọc, video để xem, ebook, DVD, Audio … Dù nó được lưu hành dưới dạng nào thì điều quan trọng nhất là phải thuận tiện nhất để sử dụng, và giải quyết được vấn đề của khách hàng.

Tạo sản phẩm số chuyên nghiệp không bắt buộc bạn phải trở thành chuyên gia công nghệ, mà chỉ cần bạn chuyên nghiệp trong cách tạo ra sản phẩm: Nghĩ nghiêm túc, tạo ra sản phẩm giá trị, có nghiên cứu thị trường, tư duy tìm ý tưởng, trình bày sản phẩm hợp lý, thiết kế sản phẩm sáng tạo, marketing tốt … Chỉ cần làm việc nghiêm túc và tập trung bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp.

Tư duy kiếm tiền với sản phẩm số

Bạn luôn luôn có thể tạo ra sản phẩm số và bán chúng. Thị trường lúc nào cũng có vấn đề cần giải quyết. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra nhu cầu (vấn đề) đó và tìm cách giải quyết chúng (cung cấp giải pháp). Sản phẩm số như thế nào không quan trọng, quan trọng là giải quyết được vấn đề. Sản phẩm số là bất cứ cái gì thể hiện được nội dung của bạn. Bài viết này, website này cũng có thể là một sản phẩm số nếu nội dung thực sự cần thiết với người đọc. Nếu muốn biến website này thành sản phẩm số và cung cấp những thông tin giá trị, thì kiếm tiền với nó như thế nào? Tất cả có trong bài hướng dẫn: Kiếm tiền với sản phẩm số tại Việt NamNếu bạn biết cách tư duy để tạo sản phẩm số, bạn sẽ biến tất cả những kiến thức của bạn thành sản phẩm số, và bạn nhìn đâu cũng thấy cơ hội kiếm tiền.


– Nếu bạn giỏi sử dụng một phần mềm nào đó, bạn thử nghĩ xem có phải trước đó bạn đã mất công mất tiền để học cách sử dụng nó, và chắc chắn có nhiều người hiện tại cũng đang như bạn trước đó, đang muốn học sử dụng nó. Sao bạn không nhờ vào kinh nghiệm của mình mà viết một bài hướng dẫn sử dụng thật chi tiết dễ hiể để ai cũng có thể học, vừa nhanh vừa đỡ tốn kém tiền bạc, bạn thì kiếm được tiền. (Ví dụ sách: Tự học 3ds Max tại nhà của tôi là một sản phẩm số, mặc dù hiện giờ nó đã được phát hành thành sách giấy, nhưng tôi vẫn giữ bản ebook tại website: sachhoctap.com)

– Nếu bạn đang làm việc trong một lĩnh vực chuyên môn, bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn có nghĩ những người mới bước chân vào lĩnh vực của bạn rất cần những kinh nghiệm của bạn không? Bạn có thể tạo ra một bộ tài liệu hướng dẫn họ được không?

À, bạn đừng sợ chia sẻ những kinh nghiệm của mình thì sẽ làm người khác giỏi hơn bạn, hoặc ảnh hưởng đến công việc của bạn. Theo kinh nghiệm của tôi, những người đi trước luôn dẫn đầu, trừ khi họ nghỉ. Nếu bạn chia sẻ đi, bạn sẽ đi tìm các kiến thức mới ở tầm cao hơn. Nếu bạn cứ ôm khư khư những kiến thức đã có, liệu bạn có chịu (sẵn sàng) tiếp nhận thêm kiến thức mới không? Kiến thức là biển, học cả đời cũng không hết, chỉ có dậm chân tại chỗ mới là chấm hết.

– Nhiều khi bạn nhận thấy vấn đề rất “HOT” nhưng đã được giải quyết khi tìm kiếm trên internet, nhưng đấy là bạn – một người giỏi tìm kiếm. Bạn có chắc ai cũng tìm kiếm được thông tin đầy đủ như bạn hay không? Bạn có thể tổng hợp lại toàn bộ cách giải quyết vấn đề đó và gói gọn trong một sản phẩm có thể giúp bạn đọc giải quyết TRIỆT ĐỂ vấn đề trong 5 phút. Khách hàng chắc chắn sẽ trả tiền cho bạn để bạn làm việc đó.

– Cũng là một vấn đề đã được giải quyết, nhưng bạn có biết khách hàng rất lười, hoặc họ đang rất vội? Họ sẵn sàng bỏ tiền ra để đổi lấy một cách giải quyết nhanh chóng hơn. Đối với nhiều người, không phải tiền, mà thời gian mới là thứ quý nhất.

– Cũng là một vấn đề nhưng có quá nhiều phương án khác nhau để giải quyết, và đem lại kết quả khác nhau. Khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra để đổi lấy một thông tin cho họ biết: Phương án nào tối ưu nhất dành cho họ.

– Lang thang trên internet, thay vì đọc các bài báo lá cải vô thưởng vô phạt, bạn thử để ý xem cộng đồng mạng đang quan tâm cái gì, có thể đáp ứng nhu cầu đó cho cộng đồng không, dù chỉ một chút. Tích tiểu thành đại, bạn nên xây dựng một “kênh thương hiệu” để có thể giúp bạn đọc được giải quyết những vấn đề mà họ quan tâm, dần dần sẽ tạo ra giá trị lớn.

“Kênh thương hiệu” có thể là một webiste, một tài khoản mạng xã hội, một địa chỉa email, một cái tên của bạn … mà bạn đọc có thể tin tưởng khi xem các nội dung mà nó truyền tải.

Sản phẩm số đôi khi chỉ là một bài viết chứa nội dung cực kỳ quan trọng, giúp giải quyết 1 hoặc 1 số vấn đề (nhu cầu) nào đó, mà khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra để có được nó.

Câu thần chú: “Sản phẩm số” là “giải pháp”, “1 sản phẩm số là tập hợp các giải pháp”.

Bất cứ lúc nào nhìn thấy một vấn đề, bạn cũng sẽ tự hỏi: Có thể giải quyết vấn đề đó và kinh doanh kiếm tiền với nó không?

Nếu vẫn chưa tìm ra cái gì để có thể tạo ra nội dung và kiếm tiền, bạn thử tự hỏi mình một vài câu hỏi:

  • Thế mạnh của mình là gì? Những gì có ở bạn mà người khác không có.
  • Bạn yêu thích cái gì? Những gì bạn có thể kể về nó suốt ngày không chán.
  • Cộng đồng đang quan tâm cái gì? Bạn có thể tìm kiếm thông tin để giải quyết vấn đề đó không.
  • Bạn đang có những dữ liệu gì trong máy tính cho công việc, học tập của bạn? Có ai cần chúng không.
  • Bạn đã sử dụng rất nhiều tài liệu cho công việc và học tập, nhưng nội dung nào là quan trọng nhất? Bạn có thể giúp bạn đọc rút ngắn thời gian nhờ hướng dẫn của bạn không, trên cương vị là một người đã trải nghiệm

Đôi lúc những thứ bạn có bạn cảm thấy nó rất bình thường, nhưng bạn không biết là nó rất cần thiết với nhiều người khác. Đây là lúc để bạn phát huy thế mạnh đó.

Nhiều lúc bạn nghĩ bạn còn thua nhiều người, nhưng bạn cũng nên biết rằng rất nhiều người chưa đạt được như bạn, bạn hãy giúp họ.

Nhiều lúc bạn nghĩ nhiều người rất giỏi sao họ không chia sẻ cho người khác? Đơn giản chỉ là họ không có thời gian hoặc họ không có duyên làm “sư phạm” thôi, họ truyền đạt kém hơn và họ lười chia sẻ hơn.

Vấn đề nữa là: Sau khi có sản phẩm số rồi, bán nó như thế nào?

Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng hệ thống bán sản phẩm số tự động (tự động hóa quy trình: Chào hàng – thanh toán – giao hàng, Tấ cả hoàn thành sau một cú Click chuột của khách hàng), cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng – họ đang ở đâu. Bạn có thể theo dõi ở chuyên mục: Kiếm tiền Online/Bán sản phẩm số.

Nếu bạn không có thời gian theo dõi, thì tất cả kiến thức sẽ được tôi tổng hợp lại, toàn bộ quy trình sẽ có ở bài viết: Cách bán sản phẩm số tại thị trường Việt Nam

Tin mới: Tìm kiếm ứng viên cho Nhân Lực Vàng và "nhận thưởng" hậu hĩnh!

* Tin tài trợ: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Uy tín: Nhân Lực Vàng (Nhanlucvang.com)
Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín giá rẻ

Tổng kết bài viết: Để có sản phẩm số, bạn phải tìm được vấn đề (nhu cầu) cần giải quyết, xác định xem có ai – những ai sẽ trả tiền để mua giải pháp đó. Sau khi đã có câu trả lời thì xây dựng công cụ bán hàng tự động để bán sản phẩm số đến đối tượng bạn đã nhắm đến. Để xây dựng hệ thống bán sản phẩm số, xem hướng dẫn ở bài viết: Cách bán sản phẩm số tại thị trường Việt Nam.

 Sản phẩm số là bất kỳ những gì có thể truyền tải được giải pháp của bạn, có thể là video, audio, website, file đọc. Hình thức đơn giản nhất đó là bạn có thể viết sách và xuất bản thành file pdf hoặc định dạng nào đó có thể đọc trên các thiết bị điện tử. Nếu muốn viết sách, bạn có thể xem bài viết: Viết sách kiếm tiền Onine – ý tưởng chưa bao giờ cũ.

Có một số công cụ để nghiên cứu và phân tích nhu cầu, vấn đề của thị trường, xu hướng của thị trường, tôi sẽ hướng dẫn ở các bài viết tiếp theo.


Bạn đang đọc bài viết trong chuyên mục "Kiếm tiền Online bằng cách bán sản phẩm số", đây là cách kiếm tiền Online chủ động, tự chủ và bền vững. Nếu bạn cảm thấy khó hiểu thì có thể đọc lại từ bài hướng dẫn đầu tiên. Nếu có thắc mắc hãy LIÊN HỆ TÔI

Bạn cần hỗ trợ nhanh để kiếm tiền ngay?

Bấm xem: TẠO VÀ BÁN SẢN PHẨM SỐ TẠI VIỆT NAMTẠO VÀ BÁN SẢN PHẨM SỐ RA NƯỚC NGOÀI

© www.hoadz.com - Vui lòng ghi rõ nguồn hoadz.com khi đăng tải lại nội dung trên website!

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Tạo nội dung số kiếm tiền Online Chuyên nghiệp