Tạo form liên hệ bằng google form

Tạo form liên hệ là một việc cần thiết khi bạn cần thu thập thông tin khách hàng cho một chiến dịch, hay đơn giản là để người ta gửi thông tin liên hệ cho bạn. Một form liên hệ cho phép bạn thu thập các thông tin mà bạn muốn có từ đối tượng.

Form liên hệ là gì?

Form liên hệ là một mẫu thu thập thông tin, là cổng giao tiếp 1 chiều thông tin từ khách hàng/đối tác gửi cho bạn. Tất nhiên, để khách hàng hoặc đối tác liên hệ với bạn, bạn chỉ cần publish số điện thoại hoặc email của bạn là xong, khách hàng có thể gọi hoặc gửi email vào đấy. Nhưng bạn muốn khách hàng hành động nhanh hơn, họ chỉ cần điền nội dung vào một biểu mẫu dựng sẵn và bấm nút gửi, lập tức bạn nhận được thông tin và xử lý chúng. Điều này giúp tăng tỷ lệ liên hệ, vì nhiều khi khách hàng rất lười.


Trong một số chiến dịch thu thập dữ liệu, thì biểu mẫu (form liên hệ) là công cụ không thể thiếu. Bạn không thể yêu cầu khách hàng gửi email với các nội dung bạn mong muốn được (99% khách hàng sẽ không làm theo hoặc không làm đúng ý bạn). Bạn phải liệt kê các nội dung cần khách hàng điền thông tin vào, sau đó bạn sẽ nhận đúng thứ bạn cần.

Cách dùng google form để tạo form liên hệ

Tại sao lại dùng Google Form? Vì Google thì ai cũng có và thứ 2 là nó quá dễ dàng để ai cũng làm được. Để làm đẹp long lanh thì khó chứ để làm đủ dùng thì cứ google form mà dã cho nhanh nhé.

Tạo google form để làm gì? Để thu thập thông tin khách hàng. Thu thập thông tin khách hàng để làm gì? Tùy bạn thôi, làm gì cũng được ha.

Nhiều bạn bán hàng không hiệu quả, hoặc thấy người vào web nhiều nhưng mua hàng không bao nhiêu, thường do hai nguyên nhân:

#1. Cái nút đặt hàng của bạn loằng ngoằng quá, đặt mãi không xong. Đôi khi khách hàng chỉ muốn để lại cái số điện thoại đó rồi bỏ đi, chờ bạn tư vấn thêm rồi mới quyết định có mua hay không. Mặc dù bạn đã để số điện thoại của bạn to đùng ở đó nhưng đôi khi chưa cần gấp thì khách hàng sẽ không gọi.

#2. Bạn cứ chăm chăm muốn khách hàng mua hàng ngay. Đôi khi việc bán hàng không dễ dàng như thế, nhất là đối với các sản phẩm đặc thù. Bạn cần thu thập một số thông tin liên hệ của khách hàng trước, sau đó tư vấn và biến khách xem thành khách mua hàng là một quá trình vài ba bước. Khách hàng dễ dàng để lại thông tin để nhận 1 lời tư vấn hoặc một món quà nhỏ hơn là việc bấm vào nút mua hàng và chuẩn bị rút ví.

Lúc này bạn cần một google form.

Hoặc đôi lúc bạn muốn giấu nhẹm cái email của mình (vì nhiều lý do), mà vẫn muốn khách hàng liên hệ đến mình? Đơn giản thôi tạo một form liên hệ và bạn sẽ nhận được thông tin đó.

Tạo google form thì dễ rồi, chắc ai cũng biết. Nhưng làm sao để cài đặt nhận thông báo ngay lập tức khi có người liên hệ, thì cần chút thủ thuật.

1. Tạo google form

Bạn đăng nhập google và bấm vào ứng dụng google driver

Mở Google Dreiver

Mở Google Dreiver

Bấm vào “+Thêm mới” và chọn Google Biểu mẫu

Chọn thêm mới Google Biểu Mẫu

Chọn thêm mới Google Biểu Mẫu

Bây giờ bạn chỉnh sửa biểu mẫu cho đúng ý mình. Bạn cần:

– Chỉnh sửa tiêu đề biểu mẫu

– Thêm các modul mới (dấu “+” ở cột bên phải), mỗi modul là một câu hỏi bạn muốn khách hàng nhập thông tin vào

– Chỉnh sửa các modul cho thích hợp. Modul có thể dạng câu hỏi trắc nghiệm (người dùng chọn các phương án có sẵn) hoặc dạng ô text cho người dùng nhập thông tin trả lời.

– Kéo rê các modul để sắp xếp thay đổi vị trí thứ tự các modul

– Bạn có thể thay đổi màu nền, ảnh đầu biểu mẫu… Hãy bấm vào “Chủ đề (bảng màu)” để thay đổi theo ý bạn

Cài đặt Biểu mẫu

Cài đặt Biểu mẫu

Cài đặt xong, có hai cách để cho người dùng nhìn thấy form liên hệ của bạn:

Cách 1: Gửi link mẫu form của bạn cho người dùng

Cách 2: Nhúng form liên hệ của bạn lên website của bạn, ví dụ như Demo này

Bạn có thể lấy link để chia sẻ trực tiếp hoặc lấy mã nhúng để chèn vào website

Bạn có thể lấy link để chia sẻ trực tiếp hoặc lấy mã nhúng để chèn vào website

2. Cài đặt nhận thông báo qua email

Đây là bước quan trọng khi bạn muốn xử lý kịp thời những thông tin mà bạn thu thập được. Khi biểu mẫu của bạn có người điền vào, bạn phải cài đặt để nhận thống báo qua email thông tin đó. Cách làm như sau. Bạn vào google driver, chọn biểu mẫu bạn đã tạo, bấm vào tab “CÂU TRẢ LỜI”.

Bấm vào biểu tượng “Xem câu trả lời trong trang tính” (Dấu “+” màu xanh) để mở trang excel lưu nội dung câu trả lời.

Trang tính được mở ra, bạn chọn “Công cụ/Quy tắc thông báo…” để thay đổi cài đặt nhận thông báo.

Bạn tùy chọn quy tắc nhận thông báo như hình để google gửi thông tin thu thập được vào email cho bạn.

Vậy là xong. Mỗi khi người dùng nhập thông tin vào form, bạn sẽ nhận được 1 email thông báo nội dung người dùng nhập vào, rất tiện lợi.

Tin mới: Tìm kiếm ứng viên cho Nhân Lực Vàng và "nhận thưởng" hậu hĩnh!

* Tin tài trợ: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Uy tín: Nhân Lực Vàng (Nhanlucvang.com)
Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín giá rẻ

Bạn muốn thu thập nhiều dữ liệu tốt thì cần phải đặt form liên hệ đúng chỗ. Bạn có thể gửi link cho người xem điền thông tin bằng các chiến dịch quảng cáo, hoặc có thể chèn vào các vị trí thích hợp trong các bài viết trên website bằng mã nhúng, như đã hướng dẫn ở trên.

Chúc bạn thành công!

Tạo form liên hệ bằng google form và cài đặt nhận thông báo qua email
5 (100%) 1 vote[s]

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Tạo form liên hệ bằng google form và cài đặt nhận thông báo qua email