Phát sốt với chiêu trò like trúng thưởng trên facebook - Người Việt bị lừa

Mấy hôm gần đây cứ mở facebook lên là thấy bạn bà share tràn lan các tin trúng thưởng cực sốc, lúc đầu mình cũng không để ý nhưng càng lướt facebook thì càng thấy thêm nhiều bạn share tin trúng thưởng, điều đặc biệt là nội dung trúng thưởng y chang nhau, chỉ khác mỗi sản phẩm trúng thưởng.

Chiêu trò câu like, câu share – Người Việt bị lừa

Không chỉ các sản phẩm nhỏ lẻ như đồng hồ, điện thoại, mà đến những sản phẩm trúng thưởng giá trị như SH, Xe ô tô cũng được đưa ra làm giải thưởng. Điều này đã thu hút hàng nghìn người tham gia. Nội dung của các thông báo này là:

Nhân dịp …., hãng abc trao giải thưởng là [x] chiếc [sản phẩm] cho [x] người may mắn nhất….. Người chiến thắng là người giúp chúng tôi lan tỏa hình ảnh …. bla … bla … Chỉ cần làm theo các bước sau đây để tham gia sự kiện đặc biệt này:

Bước 1 ) Like Fan Page này
Bước 2 ) Comment màu sắc mà bạn muốn
Bước 3 ) Chia sẻ trên tường của bạn ( chế độ công khai)

Chúng tôi sẽ nhắn tin và công khai người trúng thưởng trên page.

Chúc may mắn

Điều kiện tham gia chỉ có thế, không cần làm gì hơn, like và share xong là …. ngồi chờ nhận giải thưởng (nếu may mắn)

phat sot voi nhung chuong trinh khuyen mai khung

Tham gia để trúng iphone 6S.

phat sot voi nhung chuong trinh khuyen mai khung 4

Đến cả xe ô tô Porsche Cayene cũng được đưa ra làm giải thưởng, bạn chỉ cần like, share và nếu may mắn sẽ trúng một chiếc ô tô (!!)

Chỉ trong vòng vài tiếng sau khi những tin tương tự như thế này được đăng tải like facebook, các bài post đã có hàng trăng lượt like và chia sẻ, hậu quả là lướt facebook mấy ngày hôm nay toàn thấy tin may mắn trúng thưởng đủ các loại mặt hàng.

Câu like, câu share quá rõ – Vẫn nhiều người bị dính “quả lừa”.

Những chiêu trò câu like, câu share, coment kiểu này không mới, trước đây đã từng có, nhưng dạo gần đây lại nở rộ lên, liên tục mấy ngày liền và RẤT NHIỀU NGƯỜI đã không ngần ngại tham gia và vô tình rơi vào bây của những kẻ lừa đảo.

Tất cả các trang fan page đăng tải các tin này đều không phải là trang fan page chính thức của hãng sản phẩm, mà chỉ là trang giả mạo với tên GẦN GIỐNG với fan page chính thức của hãng, khiến nhiều người lầm tưởng đó là trang fan page của hãng.

Các đơn vị chính thống đã xác nhận những tin đăng của các trang fan page này là giả mảo, và thực tế không có bất kỳ một chương trình khuyến mãi nào như thế của hãng.

Mục đích của các trang giả mạo này là thu thập một lượng like, share khổng lồ cho trang fan page, sau đó sẽ bán fan page hoặc đổi tên, sử dụng fan page vào mục đích khác.

Đánh vào lòng tham của con người, các fan page giả mạo nhanh chóng đạt được mục đích của mình, và kết quả sau đó thì chắc chắn rồi, chả có chiếc điện thoại hay ô tô, xe máy nào được trao cho người trúng thưởng cả, và những người chăm chỉ like, share cũng chả bao giờ biết được ai là người trúng thưởng.

Không mất mát gì to tát, nhưng nên cảnh giác

Tâm lý của người Việt mình thấy giải thưởng là lao vào, nghĩ là cũng chả mất gì và “biết đâu đấy”, nhưng những bài post kiểu như thế này có thể sẽ lấy cắp thông tin cá nhân của người tương tác với nó, và tiềm ẩn những nguy cơ sau này, vì thế tốt nhất vẫn nên cảnh giác, nếu để ý sẽ biết chắc những tin dạng này là lừa đảo và không nên tham gia tiếp tay cho kẻ xấu trục lợi

Một số fan page đã đăng những tin “chế” nhằm chế nhạo lại những kẻ lừa đạo này. Hãy xem những tin đăng vô dùng hài hước mà cộng đồng mạng đã đăng tải nhé

Những mẩu tin quảng cáo siêu bá đạo

Những tuyệt chiêu quảng cáo không thể "bá đạo" hơn - Phần 1 (facebook)

Tặng máy bay và xe tăng cho ai may mắn trúng thưởng, chỉ cần like và share là bạn có cơ hội trúng máy bay hoặc xe tăng @.@

Những tuyệt chiêu quảng cáo không thể "bá đạo" hơn - Phần 1 (facebook)

Có ai muốn nhận giải thưởng này không @.@

>>Xem thêm

© www.hoadz.com - Vui lòng ghi rõ nguồn hoadz.com khi đăng tải lại nội dung bài viết!
Nếu Bạn muốn Kiếm tiền Online?

CLICK - BẮT ĐẦU Ở ĐÂY!
Tại sao nên kiếm tiền Online ngay lúc này?

/Hoadz.com là Blog tìm kiếm và chia sẻ những phương pháp Kiếm tiền Online mới mẻ và bền vững nhất, từ đó tạo là nguồn thu nhập thụ động gia tăng, từng bước tự do tài chính. Truy cập Hoadz.com hằng ngày để khai thác kịp thời những lĩnh vực MMO tiềm năng nhất, hoặc đơn giản hơn là ĐĂNG KÝ NHẬN TIN để không bỏ lỡ bất kỳ chiến dịch kiếm tiền hấp dẫn nào./

Phát sốt với chiêu trò like trúng thưởng trên facebook – Người Việt bị lừa
Đánh giá bài viết

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Phát sốt với chiêu trò like trúng thưởng trên facebook – Người Việt bị lừa

2 phản hồi “Phát sốt với chiêu trò like trúng thưởng trên facebook – Người Việt bị lừa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *