Kinh doanh gì có Lãi? Buôn bán Online cái gì có lời

Kinh doanh gì có Lãi? Buôn bán Online cái gì có lời? Đây là câu hỏi đầu tiên khi ai đó muốn bắt đầu khởi sự kinh doanh buôn bán. Thực ra rất khó để trả lời kinh doanh gì có lãi, thay vì hỏi câu hỏi này, bạn có thể tìm hiểu thị trường, xác định xem nhu cầu thị trường, tìm hiểu thị trường tiềm năng thì bạn sẽ xác định được mình nên kinh doanh cái gì.

Kinh doanh gì có Lãi?

Thực ra câu hỏi này không có câu trả lời, và bạn có đi hỏi thì cũng không ai trả lời cho bạn cả. Hoadz cũng không thể trả lời là kinh doanh gì thì có lãi bây giờ cả, nếu mà có một loại sản phẩm siêu lợi nhuận, thì nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh, và hoadz cũng chạy đi kinh doanh kiếm tiền rồi.

Sẽ có một số sản phẩm phù hợp với kiểu kinh doanh truyền thống, một số sản phẩm khác thì đặc biệt thích hợp với kinh doanh online, và lợi nhuận kinh doanh đến từ việc thành công của cả chiến dịch kinh doanh, không phải chỉ là do sản phẩm đơn thuần. Việc lựa chọn kinh doanh đúng sản phẩm cho một thị trường tốt là một thành công lớn, tuy nhiên chưa phải là tất cả.

Kinh doanh và buôn bán

Kinh doanh và buôn bán, đều là bán hàng nhưng bản chất có đôi chút khác nhau. Nhà kinh doanh thì được gọi là doanh nhân, còn làm buôn bán, thì được gọi là “dân buôn” hay “đi buôn”. Có sự khách nhau này là do cách thức làm việc và tầm nhìn của “dân buôn” và “doanh nhân” là khác nhau.

Nếu bạn đang hỏi “kinh doanh gì có lãi bây giờ?” thì bạn đang có thiên hướng “đi buôn” chứ không phải là một “doanh nhân”, có lẽ bạn nên hỏi là “buôn gì có lãi” thì đúng hơn và có lẽ sẽ có một số câu trả lời.


Để trả lời cho câu hỏi “kinh doanh gì có lãi”, có lẽ nên xác định bạn muốn làm “doanh nhân” hay một “dân buôn” trước.

Doanh nhân thường làm việc hướng tới lợi ích cộng đồng, tạo ra giá trị cho xã hội. Doanh nhân kinh doanh trên những vấn đề của thị trường: Họ tìm ra các vấn đề của xã hội, nhu cầu của thị trường và giải quyết chúng. Phần thưởng của doanh nhân chính là những gì xã hội chi trả lại để có được giải pháp giải quyết vấn đề đó. Họ thường là những nhà sản xuất, chủ một hệ thống, chủ một công ty, chủ một mô hình kinh doanh, … họ là những người đi tiên phong, đi tìm cái mới. Họ thường hỏi, và trăn trở: “Phải làm sao để …”

Đi buôn, hay “dân buôn” là những người kiếm lợi nhuận dựa trên việc chênh lệch giá cả của việc mua vào bán ra, hoặc nhập số lượng lớn (nhập sỉ) để có chiết khấu cao (giá thấp hơn) và bán lẻ số lượng nhỏ với giá cao hơn, lấy phần chênh lệch. Họ mua một đồng và bán đồng rưỡi, lãi sinh ra từ việc phân chia lại sức mua của người tiêu dùng (mua ít thì giá cao, mua nhiều thì chiết khấu …), lãi sinh ra từ việc phân phối lại thị trường (đưa hàng hóa từ nơi thừa đến nơi thiếu), lãi sinh ra từ việc tích trữ hàng hóa… Đơn giản là họ có một nguồn hàng giá tốt hơn thị trường, hoặc thương lượng để có giá tốt hơn thị trường, nhập hàng và phân phối lại. Họ thường hay hỏi: “Buôn cái gì … có lời”.

Ví dụ trước khi có mì ăn liền, một người doanh nhân sẽ tự hỏi làm sao để có một loại thức ăn chế biến nhanh mà bổ dưỡng, thế là họ nghĩ ra mì ăn liền, đầu tư máy móc sản xuất ra mì ăn liền, họ kinh doanh mì ăn liền. Và người đi buôn, sẽ nhập mì ăn liền số lượng lớn để có chiết khấu giá thấp, mang về phân phối ở những nơi có nhu cầu, và bán lẻ với giá cao hơn.

Như vậy dù là “dân buôn” hay “nhà kinh doanh” thì cũng đều có kỹ năng phân tích và nhìn nhận nhu cầu thị trường, chỉ có cách làm là khác nhau. Nếu bạn muốn biết kinh doanh gì có lời, bạn sẽ phải trả lời được:

– Thị trường đang thiếu cái gì, đang cần cái gì, nhu cầu nào đang tăng cao.

–  Mình dự định sẽ kinh doanh như thế nào, tiếp cận thị trường như thế nào.

– Phương thức quản lý, bảo quản lưu trữ, giao hàng như thế nào.

– Bạn có tìm được nguồn hàng tốt?

– Độ rủi ro của sản phẩm là gì (ví dụ sản phẩm tươi tuy lãi cao nhưng rủi ro cũng cao do bảo quản khó, ảnh hưởng đến doanh thu).

– Khả năng quay vòng vốn của sản phẩm.

Xét về tính tổng thể, doanh thu (hoặc lợi nhuận, hay gọi là lời) bằng giá trị nhân với quy mô. Nếu bạn tìm ra một sản phẩm có biên độ lợi nhuận cao, nhưng thị trường nhỏ (quy mô phục vụ hẹp) thì doanh thu cũng chỉ bằng, thậm chí thấp hơn một sản phẩm có biên độ lãi thấp, nhưng phục vụ cho một thị trường lớn (quy mô lớn). (Biên độ lợi nhuận tôi tạm gọi nó là số lời trên một đơn vị sản phẩm, bằng giá bán trừ đi chi phí)

Ví dụ: Bạn bán gạo tám, loại gạo phổ biến nhất hiện nay, nhà nhà đều dùng, lãi 2.000 đ/1 kg. Hằng ngày bạn có thể bán tới 200 kg gạo, lãi khoảng 200.000đ một ngày. Nếu bạn bán gạo cao cấp, lãi 8.000/1 kg, nhưng do loại gạo cao cấp đắt nên chỉ một số ít người cần dùng, một ngày bạn chỉ bán được 20 kg, lãi khoảng 160.000đ.

Như vậy dù gạo cao cấp lãi cao hơn gạo thường, nhưng tính về tổng thể, bán gạo thường doanh thu cao hơn gạo cao cấp.

Nhưng nếu bạn bán gạo cao cấp, nhưng tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng, bạn bán được tới 100 kg một ngày, doanh thu hơn gấp nhiều lần.

Ý tôi muốn nói ở đây là, việc xác định bán hàng gì lãi nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có cả cách thức, kế hoạch bán hàng. Bạn sẽ chọn sản phẩm nào cho kênh phân phối nào để thu lại lợi nhuận cao nhất.

Nếu nói về lãi cao, thì sản phẩm chất lượng cao sẽ có lãi cao hơn sản phẩm bình dân. Nếu bạn có kênh phân phối tiếp cận được đúng khách hàng tiềm năng cho sản phẩm mình, thì lựa chọn phân khúc sản phẩm càng cao cấp, lãi càng lớn.

Tin mới: Tìm kiếm ứng viên cho Nhân Lực Vàng và "nhận thưởng" hậu hĩnh!

* Tin tài trợ: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Uy tín: Nhân Lực Vàng (Nhanlucvang.com)
Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín giá rẻ

Hy vọng bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho mình, bài viết được phân tích theo góc độ chủ quan, không phải là triết lý hay quy tắc gì cả, mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Nếu bạn chưa có ý tưởng gì. Bạn có thể tham gia kinh doanh cùng hoadz với sản phẩm Ốp tay nam châm cho thợ sửa chữa. Bấm xem: Hợp tác kinh doanh ốp tay Nam Châm

Một số công cụ phân tích thị trường bạn có thể tìm thấy trong chuyên mục Marketing Online


Blog Hoadz chủ yếu chia sẻ về quá trình làm MMO (Kiếm tiền online), kinh doanh online và các thủ thuật với SEO, website, marketing, tiếp thị trực tuyến, xây dựng thương hiệu, triết lí kinh doanh. Blog được chia làm 6 mục: Blog tôi kể, Blog tôi trải nghiệm, Blog bàn luận, Blog Thủ thuật, Ý tưởng kiếm tiềnBlog chuyện ngoài lề. Tất cả các bài viết đều do mr.Hòa biên soạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích từ Blog này. Nếu bạn thấy nội dung Blog phù hợp với bạn và không muốn bỏ lỡ tin mới nào, hãy ĐĂNG KÝ NHẬN TIN.
Bài viết nên xem: Cách kiếm tiền online bền vững nhất hiện nay, Tại sao bạn nên Kiếm tiền Online ngay lúc này

Nếu bạn muốn KIẾM TIỀN ONLINE NGAY BÂY GIỜ, hãy bắt đầu với các chiến dịch kiếm tiền đang triển vọng nhất CLICK THAM GIA NGAY THAM GIA KIẾM TIỀN ONLINE NGAY!
© www.hoadz.com - Vui lòng ghi rõ nguồn hoadz.com khi đăng tải lại nội dung bài viết!
Nếu Bạn muốn Kiếm tiền Online?

CLICK - BẮT ĐẦU Ở ĐÂY!
Tại sao nên kiếm tiền Online ngay lúc này?

/Hoadz.com là Blog tìm kiếm và chia sẻ những phương pháp Kiếm tiền Online mới mẻ và bền vững nhất, từ đó tạo là nguồn thu nhập thụ động gia tăng, từng bước tự do tài chính. Truy cập Hoadz.com hằng ngày để khai thác kịp thời những lĩnh vực MMO tiềm năng nhất, hoặc đơn giản hơn là ĐĂNG KÝ NHẬN TIN để không bỏ lỡ bất kỳ chiến dịch kiếm tiền hấp dẫn nào./

Kinh doanh gì có Lãi? Buôn bán Online cái gì có lời
5 (100%) 11 votes

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Kinh doanh gì có Lãi? Buôn bán Online cái gì có lời

1 Phản hồi “Kinh doanh gì có Lãi? Buôn bán Online cái gì có lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *