Kiếm tiền từ website: Hãy xây dựng website như một sản phẩm số

Kiếm tiền từ website như thế nào: Hãy xây dựng website như một sản phẩm số, một ngày nào đó bạn sẽ có thu nhập từ website của bạn. Nếu bạn đã đọc bài: Tạo nội dung số kiếm tiền Online chuyên nghiệp, có thể bạn sẽ có một vài ý tưởng về “nội dung số” và muốn thực hiện. Tuy nhiên bài viết này dành cho ai muốn tạo website riêng và kiếm tiền với website chuyên nghiệp.

Kiếm tiền từ website: Hãy xây dựng website như một sản phẩm số

Sản phẩm số là gì thì mời bạn đọc bài: Kiếm tiền Online với sản phẩm số, bạn sẽ biết làm thế nào để tạo ra những nội dung số và kiếm tiền với nó. Bạn có thể xây dựng 1 website và bán các sản phẩm số của mình, theo hướng dẫn chi tiết ở bài học: Kiếm tiền online với sản phẩm số tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo ra một nội dung lớn, làm dần dần, bạn có thể tạo nội dung bằng website: Lập một website và coi chính website là sản phẩm số. Giá trị của website sẽ này càng tăng, tạo ra thu nhập ngày càng lớn. Vậy cách xây dựng một website “như sản phẩm số” với định hướng kiếm tiền lâu dài, sẽ khác với một website, blog thông thường như thế nào?

Vì đây là bài hướng dẫn kiếm tiền từ website, nên bạn sẽ phải tạo một website chuyên nghiệp, chắc chắn rồi. Để tạo webite, hãy xem bài hướng dẫn: Cách tạo website kiếm tiền online tốt nhất.

Sau khi đã tạo cho mình một website, bạn tiến hành xây dựng nội dung và phát triển website. Để website nhanh chóng tạo ra thu nhập và có giá trị như một sản phẩm số chất lượng. Hãy xây dựng website một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Xây dựng website chuyên nghiệp

Có nhiều cách để kiếm tiền từ website. Việc xây dựng website kiếm tiền có thể theo nhiều định hướng khác nhau. Một website cũng có thể kết hợp được nhiều phương pháp kiếm tiền khác nhau. Tuy nhiên nên chọn hình thức kiếm tiền phù hợp nhất với website để tăng hiệu quả kiếm tiền, và hình thức kiếm tiền với website nên được xác định ngay từ bài viết đầu tiên của website. Tôi sẽ có bài viết tổng hợp: Các cách kiếm tiền hiệu quả từ website, blog để bạn tham khảo. Tuy nhiên, dù kiếm tiền bằng cách nào đi nữa, website bạn cũng phải có nội dung hữu ích, giải quyết được vấn đề của bạn đọc, giống như là một “sản phẩm số”. Nếu đã là sản phẩm, thì sẽ được sử dụng, và được trả tiền, khi nó mang lại giá trị đủ lớn để người dùng sẵn sàng chi trả.


Việc coi website như một sản phẩm sẽ giúp cho bạn tạo nội dung chất lượng và bài bản hơn. Hôm nay ta sẽ bàn về việc bán chính nội dung trên website, mà không phải là bán quảng cáo hay bán sản phẩm, hay tiếp thị sản phẩm. Tìm cách khai thác sao cho bạn đọc sẵn sàng chi trả để sở hữu nội dung trên website của bạn.

Kiến thức là thứ quý giá nhất để bạn biến nội dung website bạn thành sản phẩm có giá trị, mà người đọc sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu nó. Một website có thể truyền tải nội dung kiến thức của bạn dưới nhiều hình thức sinh động hơn các phương tiện khác. Việc xuất bản nội dung dưới dạng trang web có nhiều ưu thế hơn so với các phương tiện xuất bản nội dung thông thường như sách, ebook, video, audio … Vì thế, sử dụng website để thể hiện nội dung số là một ý tưởng không tồi.

  • Website có thể truyền đạt nội dung của bạn thông qua hình ảnh, chữ, video, âm thanh … và tương tác trực tiếp với người dùng. Không như sách, hay đĩa DVD, hay các lưu trữ nội dung vật lý khác. Việc bạn đọc sách hay xem video, bạn không có khả năng tương tác với chúng, bạn chỉ tiếp nhận một chiều, thông qua hình ảnh hoặc chữ viết mà thôi.
  • Website có thể truyền đạt nội dung của bạn ở bất cứ đâu có internet. Người dùng có thể xem nội dung của bạn với bất kỳ thiết bị truy cập internet nào, chỉ cần nhớ địa chỉ website của bạn.
  • Bạn dễ dàng điều chỉnh nội dung website cho phù hợp, cải tiến hoặc nâng cấp. Điều này khá khó khăn nếu bạn xuất bản nội dung bằng sách, khi muốn thay đổi nội dung bạn phải tái bản và in ấn lại, trong khi website thì làm điều này rất dễ dàng.

Nhiều cái hay ho khác khi bạn dùng website như một sản phẩm số và kiếm thêm thu nhập từ nó. Xuất bản nội dung dưới dạng website còn giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc xuất bản sách hay DVD, hay các ấn phẩm vật lý khác.

Hãy để giành những nội dung giá trị cho những người thực sự xứng đáng! và bạn sẽ kiếm thêm thu nhập từ những nội dung giá trị này. Bạn đã bỏ công sức và trải nghiệm của mình để chia sẻ lại kiến thức cho người khác, bạn xứng đáng nhận lại phần trả công xứng đáng cho mình. Cuộc sống công bằng, nếu muốn nhận được những gì thực sự giá trị, chúng ta phải trả giá để có được nó.

Cách để xây dựng website thành một “sản phẩm số”

Đã là “sản phẩm” thì phải bán, hoặc cho thuê, hoặc thu phí sử dụng … Khi bạn tìm ra được giải pháp có thể giúp người khác kiếm tiền, hay giải quyết được vấn đề của họ, thì dừng ngần ngại yêu cầu họ phải chi trả để có được giải pháp đó. Bởi vì đã là sản phẩm thì phải có giá, và cần chi phí để sản xuất nó.  Bài này bàn về việc xây dựng (sản xuất) website như một sản phẩm có thể tạo ra thu nhập.

Định hướng thu nhập từ website

Nếu không bán quảng cáo hay bán sản phẩm, thì thu nhập từ một website được tạo ra như thế nào? Bạn đừng bỏ ngỏ vấn đề này, vì website không chạy bằng không khí, mà chạy bằng tiền. Bạn phải có tiền để duy trì hoạt động của website. Nếu bạn không tìm cách tạo ra thu nhập từ nó để duy trì hoạt động, website sẽ sớm bị đóng cửa, bạn không muốn như vậy, và bạn đọc của bạn cũng không muốn như vậy!

Nếu website bạn thiên về giải trí, bản thân website chỉ có giá trị giải trí, tin tức, kiểu “vô thưởng vô phạt”. Website dạng này thường thu hút lượng truy cập rất lớn, nhưng bản thân nội dung website không thể là “sản phẩm số”, vì nội dung “không có giá trị cấp thiết”, người ta chỉ “xem cho biết” chứ không “nhất thiết phải xem”. Dạng này bạn chỉ có thể bán quảng cáo.

Nếu website bạn thiên về lĩnh vực chuyên môn, nội dung trên website sẽ đào sâu nghiên cứu về một lĩnh vực nào đó, và những kiến thức trên website rất giá trị, bản thân website sẽ là một “sản phẩm số”. Dạng website này tuy lượng truy cập không cao, nhưng lại nhắm vào nhóm đối tượng cụ thể rất cần những thông tin này, nên nội dung trên website này có giá trị rất lớn, người đọc sẵn sàng chi trả để có được nó.

Sau khi xác định được định hướng kiếm tiền với website, hãy xây dựng nó theo định hướng đã đặt ra. Bài viết này sẽ bàn về nhóm website chuyên môn, hướng đến một nhóm người dùng, kiếm tiền từ nội dung chất lượng cao. Về ý tưởng, có thể tham khảo bài viết: Tạo nội dung số kiếm tiền online chuyên nghiệp

Yêu cầu khi tạo website kiểu “sản phẩm số”

Việc tạo nội dung cho website trong trường hợp này cũng giống như bạn viết sách vậy, nhưng sẽ trình bày dưới dạng website. Các bài viết (post, page) là những trang sách, cả website là một quyển sách. Bạn có thể xem bài hướng dẫn: Hướng dẫn viết sách kiếm tiền online. Dù viết bài theo dạng nào, bạn cũng phải đạt được:

Chủ đề thống nhất

Chủ đề của toàn bộ website phải thống nhất, và được thể hiện qua tên miền website. tên website, logo, giao diện …. Toàn bộ nội dung website hướng đến một chủ đề nhất định, tập trung giải quyết một vấn đề nhất định. Bạn nên phác thảo cấu trúc, nội dung website trước khi tạo nó. Tiến hành biên tập nội dung theo chủ đề đã đặt ra.

Cấu trúc hợp lý, thuận tiện

Bạn phải định hình cấu trúc các thư mục cho website thật rõ ràng. có thư mục chính, thư mục phụ, thứ tự các bài viết trước sau hợp lý. Các bài viết sau khi đăng vẫn có thể sắp xếp lại theo thứ tự hợp lý bằng cách thay đổi thời gian đăng bài, hãy để các bài viết theo thứ tự như bạn đọc lần lượt các trang sách. Chú ý các menu phải được bố trí các danh mục thật hợp lý và thuận tiện sử dụng, hướng đến những nội dung chính.

Tập trung vào một trang (bài viết) quan trọng

Tất cả các bài viết của trang website nên điều hướng người dùng đến một bài viết quan trọng giúp họ giải quyết được vấn đề của họ. Bài viết quan trọng này sẽ đưa ra giải pháp quan trọng, hoặc sẽ bán sản phẩm. Bài viết này bạn phải trình bày sao cho thật hấp dẫn, trau chuốt từng chữ, từng từ để sao cho khách hàng (bạn đọc) sẵn sàng “móc hầu bao” chi trả. Hãy tưởng tượng mình là bạn đọc, và bạn sẽ biết đặt nút thanh toán ở vị trí nào trong bài viết cho thật hợp lý, thật nổi bật để khách hàng thanh toán cho mình. Trang này tôi gọi là landing page, kỹ thuật để tạo ra một trang landing page hấp dẫn hiệu quả tôi sẽ hướng dẫn trong chuyên mục Marketing OnlineMột website chỉ cần một (hoặc một vài) trang landing page như vậy là đủ.

Để thu tiền từ trang landing page, bạn có thể: Bán sản phẩm nếu bạn có sản phẩm. Nếu là nội dung bài viết thì bạn có thể dùng kỹ thuật ẩn nội dung và yêu cầu bạn đọc thanh toán để xem nội dung … Tất cả kỹ thuật này bạn có thể xem đầy đủ ở bài học: Bán sản phẩm số tại thị trường Việt Nam.

Trang chủ là trang quan trọng

Trang chủ là trang mà người đọc sẽ truy cập rất nhiều, cũng là trang quan trọng nhất của website khi SEO (SEO là tập hợp các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhằm giúp website nổi bật trên các trang tìm kiếm như google, bing …Xem thêm về SEO tại mục: SEO website). Người đọc có thể tìm thấy trang web bạn qua các công cụ tìm kiếm và thông qua các bài viết khác nhau. Nếu bài viết đó hay, họ sẽ bấm về trang chủ để xem trang chủ website có gì. Đừng bỏ lỡ cơ hội để “diễn” cho bạn đọc toàn bộ những gì tinh túy nhất của website bạn tại đây. Trang chủ giống như bìa của một cuốn sách vậy, bạn phải làm sao cho nó thật hấp dẫn và bắt mắt. Trang chủ cũng có thể là trang Landing Page như đã nói ở trên, hoặc là một trang giới thiệu, và có link dẫn đến trang landing page, hoặc các trang quan trọng mà bạn muốn người đọc xem. Ở trang chủ bạn có thể hướng dẫn người đọc sử dụng trang web, hoặc đặt nút thanh toán …

Không viết các nội dung thừa, lan man, lạc đề

Đừng ham viết các nội dung lạc chủ đề, không liên quan đến chủ đề. Website bạn không phải là trang tin tức, bạn chỉ viết những nội dung tập trung vào chủ đề của bạn, tập trung vào landing page. Nếu bạn muốn SEO hoặc muốn thu hút người dùng, bạn nên tạo một website khác làm website vệ tinh và viết bất kỳ nội dung gì bạn nghĩ có thể thu hút lượng truy cập, sau đó điều hướng người đọc đến website sản phẩm số của bạn, hoặc điều hướng đến landing page, điều này vừa tốt cho SEO, vừa giúp website có truy cập.

Những điều này cũng được áp dụng khi bạn làm website dạng landing page hoặc xây dựng website để kiếm tiền kiểu Product laund (Product laund là một hình thức kiếm tiền kiểu tập trung bán 1 sản phẩm, thường là sản phẩm sắp ra mắt). Điểm chung của những website dạng này là tập trung vào 1 chủ đề nhất định.

Một số cách để biến website thành “sản phẩm số”

Kiểu tổng hợp

Ngay cả khi người đọc có thể tìm thấy mọi kiến thức trên website của bạn, nhưng bạn có thể tổng hợp lại thành một quy trình tóm tắt, hiệu quả hơn, giúp người đọc giải quyết vấn đề nhanh hơn. Bạn có thể tóm tắt lại toàn bộ quy trình, giải pháp bằng một bài viết, hoặc bằng một file đọc để thu phí nho nhỏ. Phí có thể nhỏ đối với một người, và họ sẵn sàng chi trả, nhưng khi tổng hợp lại từ nhiều người, bạn sẽ được một khoản khá.

Kiểu phân chia

Cùng một nội dung trên website, bạn hãy phân chia theo những nhu cầu nhất định, và dẫn người đọc xem đúng nhu cầu họ cần. Điều này giúp định hướng người đọc tìm đến website của bạn qua các công cụ tìm kiếm. Ví dụ 2 website cùng bán mật ong, nhưng một website thì định hướng là: Giải pháp làm đẹp da mặt đơn giản tại nhà -> Mật ong, còn website kia định hướng là: Giải pháp trị nhiệt miệng cho bé -> Mật ong. Như vậy cả 2 website đều có những lượng khách hàng của riêng mình, và đều bán được mật ong vì đưa ra giải pháp phân chia đúng nhu cầu. Nắm được điều này, bạn có thể phân chia những nhu cầu khác nhau để định hướng người đọc từ những công cụ tìm kiếm, thu hút toàn bộ khách hàng tiềm năng đến website.

Kiểu “tinh tế”

Tùy vào sáng tạo và độ khéo léo trong từng câu chữ của bạn, bạn có thể khiến bạn đọc “móc hầu bao” bất cứ lúc nào. Kỹ năng này đòi hỏi kinh nghiệm và hiểu biết tâm lý, nhưng rất hiệu quả. Kỹ thuật này tôi tạm gọi là sự “tinh tế”, bạn có thể cho đi trước nhận lại sau (cho một sản phẩm để bán một sản phẩm, cho kiến thức để bán kiến thức …), hay dùng sự tận tụy để phục vụ, sử dụng câu chữ thật hay và lôi cuốn … Cách này được hiểu là bạn sẽ vận dụng mọi kỹ năng của mình để khai thác kiếm tiền từ website của bạn.

Một số gợi ý:

Người đọc lười tìm kiếm, họ đang rất vội – Bạn hãy giúp họ giải quyết nhanh hơn.

Người đọc không giỏi tìm kiếm, họ không thể tìm kiếm những gì họ cần với những từ khóa thông thường – Bạn hãy giúp họ tìm kiếm.

Người đọc có thể tìm thấy nhiều giải pháp, nhưng không biết giải pháp nào là tốt nhất – Bạn hãy giúp họ chọn lựa.

Người đọc muốn bạn chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của bạn – Bạn hãy chia sẻ cho họ.

Tất cả những việc làm của bạn, sẽ được trả công xứng đáng, tùy vào sự sáng tạo của bạn.

Tin mới: Tìm kiếm ứng viên cho Nhân Lực Vàng và "nhận thưởng" hậu hĩnh!

* Tin tài trợ: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Uy tín: Nhân Lực Vàng (Nhanlucvang.com)
Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín giá rẻ

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thêm một cách để kiếm tiền với website, hoặc xác định ý tưởng để xây dựng một website nhằm mục đích kiếm tiền. Đây là những lý thuyết cơ bản, có thể giúp bạn xây dựng một website đầu tiên, sau đó bạn có thể áp dụng để nhân bản nó, tạo ra các website khác với các chủ đề khác nhau để nhân bản nguồn thu nhập. Bạn có càng nhiều website nhân bản, bạn càng có nhiều nguồn thu nhập. Tuy nhiên khó khăn nhất vẫn là ở website đầu tiên.


Blog Hoadz chủ yếu chia sẻ về quá trình làm MMO (Kiếm tiền online), kinh doanh online và các thủ thuật với SEO, website, marketing, tiếp thị trực tuyến, xây dựng thương hiệu, triết lí kinh doanh. Blog được chia làm 6 mục: Blog tôi kể, Blog tôi trải nghiệm, Blog bàn luận, Blog Thủ thuật, Ý tưởng kiếm tiềnBlog chuyện ngoài lề. Tất cả các bài viết đều do mr.Hòa biên soạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích từ Blog này. Nếu bạn thấy nội dung Blog phù hợp với bạn và không muốn bỏ lỡ tin mới nào, hãy ĐĂNG KÝ NHẬN TIN.
Bài viết nên xem: Cách kiếm tiền online bền vững nhất hiện nay, Tại sao bạn nên Kiếm tiền Online ngay lúc này

Nếu bạn muốn KIẾM TIỀN ONLINE NGAY BÂY GIỜ, hãy bắt đầu với các chiến dịch kiếm tiền đang triển vọng nhất CLICK THAM GIA NGAY THAM GIA KIẾM TIỀN ONLINE NGAY!
© www.hoadz.com - Vui lòng ghi rõ nguồn hoadz.com khi đăng tải lại nội dung bài viết!
Nếu Bạn muốn Kiếm tiền Online?

CLICK - BẮT ĐẦU Ở ĐÂY!
Tại sao nên kiếm tiền Online ngay lúc này?

/Hoadz.com là Blog tìm kiếm và chia sẻ những phương pháp Kiếm tiền Online mới mẻ và bền vững nhất, từ đó tạo là nguồn thu nhập thụ động gia tăng, từng bước tự do tài chính. Truy cập Hoadz.com hằng ngày để khai thác kịp thời những lĩnh vực MMO tiềm năng nhất, hoặc đơn giản hơn là ĐĂNG KÝ NHẬN TIN để không bỏ lỡ bất kỳ chiến dịch kiếm tiền hấp dẫn nào./

Kiếm tiền từ website: Hãy xây dựng website như một sản phẩm số
5 (100%) 4 votes

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Kiếm tiền từ website: Hãy xây dựng website như một sản phẩm số

1 Phản hồi “Kiếm tiền từ website: Hãy xây dựng website như một sản phẩm số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *