Xây dựng hệ thống kiếm tiền tự động bằng cách bán sản phẩm số


Với phương pháp này, yêu cầu bạn phải có một trang web, có thể là một Blog miễn phí hoặc một trang website chuyên nghiệp, nhưng nhất thiết bạn phải có một website. Nếu bạn đã có một website hoặc 1 blog thì thật tuyệt vời, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền ngay với nó.

Nếu bạn chưa có website, đừng vội bỏ đi, tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo nó trong vòng 30 phút.

Tại sao nên tạo 1 website chuyên nghiệp để kiếm tiền với phương pháp này?

+ Việc tạo 1 website chuyên nghiệp không hề khó, thậm chí là rất đơn giản nếu bạn sử dụng wordpress, ai cũng có thể làm được

+ Như tôi đã nói nhiều lần trên blog Hoadz.com, website là công cụ kiếm tiền hiệu quả và bền vững nhất, có thể giúp bạn gia tăng thu nhập nhanh chóng và ổn định

+ Bắt buộc phải có website để tích hợp code thanh toán tự động.

+ Một website có mặt trên các công cụ tìm kiếm sẽ thay bạn bán hàng 24/24.

+ Và còn nhiều lợi ích khác khi bạn sở hữu một website chuyên nghiệp.

Nếu bạn đã từng sở hữu một website, hoặc đã quen với việc tạo website thì đó là một lợi thế, bạn sẽ áp dụng ngay những kiến thức trong bài học này để kiếm tiền từ internet. Tuy nhiên nếu bạn là người mới, chưa từng làm việc với website hay blog thì có thể lâu hơn và khó khăn hơn một chút, nhưng hãy yên tâm là bất kể bạn là ai, tôi tin những hướng dẫn tỉ mỉ của tôi sẽ giúp bạn hiểu được và áp dụng được. Nếu gặp khó khăn gì, đừng ngần ngại để lại câu hỏi bên dưới bài viết.

Nếu bạn lần đầu nghe nói đến hệ thống này và cảm thấy khó khăn, hãy cố gắng đọc lại một lần nữa. Tôi đã cố gắng viết ngắn gọn và tập trung vào những yếu tố quan trọng nhất, chắc chắn bạn đã làm được. Nếu bạn đã biết sơ bộ về hệ thống này, thì bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện ý tưởng của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn, đồng thời quản lý nội dung chuyên nghiệp hơn.

Giới thiệu sơ lược

Chuyên mục kiếm tiền với sản phẩm số (bán sản phẩm số, kinh doanh sản phẩm số trực tuyến) sẽ hướng dẫn bạn cách để tìm kiếm các nhu cầu của thị trường trực tuyến, tìm cách giải quyết nó và tạo ra sản phẩm số. Sau khi đã có sản phẩm số, hãy mang nó lên internet để mọi người có thể tìm thấy. Khi mọi người tìm thấy nội dung của bạn và cảm thấy nội dung của bạn hữu ích và giải quyết được nhu cầu của họ, bạn hãy bán nó cho họ.

Một hướng dẫn quan trọng trong bài học này đó là “xây dựng hệ thống bán hàng tự động”. Sản phẩm số của bạn sẽ được bán cho người có nhu cầu một cách hoàn toàn tự động mà bạn không cần phải bận tâm đến nó. Nó sẽ hoạt động 24/24 và mang tiền về cho bạn ngay cả khi bạn đang ngủ.

Nếu bất cứ lúc nào bạn cảm thấy khó khăn hoặc nản chí, hãy nghĩ đến một ngày bạn có thể thành thơi đi chơi hoặc làm việc khác mà tiền vẫn về tài khoản nhờ một hệ thống bán hàng tự động. Tất cả khó khăn chỉ là bước đầu, mọi việc sau đó sẽ rất đơn giản và trơn tru. Đây chính là một trong những cách xây dựng nguồn thu nhập thụ động cực kỳ hiệu quả.

Sản phẩm số là gì?

Sản phẩm số là tất cả những sản phẩm được xuất bản dưới dạng ấn phẩm điện tử. Ấn phẩm điện tử là ấn phẩm, nhưng đã được số hóa. Sản phẩm số có thể không được cầm nắm trên tay, không hiện hữu như đồ vật thông thương, nhưng nó mang thông tin và có thể sử dụng nó trên nền tảng các thiết bị điện tử (máy tính, điện thoại…) – đây là định nghĩa của tôi về Sản phẩm số.

Bạn gặp và sử dụng sản phẩm số hằng ngày. Ví dụ như website này cũng là một sản phẩm số, hay các ebook (bản mềm của sách, không in ra sách giấy nhưng là một file có thể đọc trên máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị khác), video (file video trên các website, không phải là đĩa DVD), tương tự video, các file audio, file nhạc cũng là sản phẩm số, các phần mềm, ứng dụng, game … rất rất nhiều các sản phẩm số được sử dụng hàng ngày.

Sản phẩm số là bất kỳ những gì được sử dụng trên các thiết bị điện tử, và hữu ích. Vì thế có vô số cách để tạo ra sản phẩm số, và bất kỳ ai cũng có thể tạo ra nó, bởi vì đơn giản như một file word, hay file pdf chứa nội dung hữu ích, đó chính là một sản phẩm số tuyệt vời.

Nếu bạn là chuyên gia công nghệ, bạn có thể tạo ra những sản phẩm số thiên về ứng dụng, phần mềm, giải pháp hữu ích … và kiếm tiền khủng khiếp từ sản phẩm đó là điều không phải bàn cãi, nếu ứng dụng, phầm mềm đó hữu ích và được nhiều người sử dụng. (Điển hình ở Việt Nam như game flappy bird đã giúp cho Nguyễn Hà Đông trở thành triệu phú…)

Nếu bạn không phải là chuyên gia công nghệ, bạn cũng có vô vàn cách để tạo ra sản phẩm số, từ sở trường hoặc kiến thức chuyên môn của mình, hoặc đơn giản là chăm chỉ tìm kiếm và tổng hợp lại những vấn đề và cách giải quyết cho một nhu cầu nào đó, sau đó xuất bản nó dưới dạng ấn phẩm điện tử.

Và có lẽ bạn thuộc dạng 2 – không phải chuyên gia. Vì thế tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo sa các sản phẩm số hữu ích mà không cần thiết phải là một chuyên gia. Nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, bạn có thể tập trung vào chuyên môn của mình, và tiền sẽ tự về túi bạn nếu bạn có sản phẩm tốt.

Nếu bạn sở hữu nhiều tài liệu, ebook hay ho, hữu ích, hay những kiến thức chuyên môn thì thật tuyệt vời. Bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách bán nó cho những người cần đến nó và mang về thu nhập khủng cho bạn. Nếu bạn không có nhiều tài liệu hay sản phẩm, hãy tạo ra nó ngay bây giờ với bài hướng dẫn này và cung cấp cho thị trường. (Gợi ý những loại sản phẩm số phù hợp với bạn: Nếu bạn là học sinh, hãy tìm kiếm những tài liệu học tập bạn cho là hay bổ ích, nếu bạn làm việc trong lĩnh vực chuyên môn nào đó, hãy tìm hoặc tạo ra những bài kiến thức chuyên sâu mà các đồng nghiệp khác có thể cần, nếu bạn là nhà thiết kế đồ họa, thì các sản phẩm của bạn là một trong những sản phẩm số tuyệt vời …. bất kỳ bạn làm gì bạn cũng có thể biến kiến thức hoặc kỹ năng của mình thành sản phẩm số)

Tôi muốn hướng dẫn cho bất kỳ ai cũng có thể tạo sản phẩm số và kiếm tiền với giá trị của nó. Và tôi sẽ nói chi tiết hơn ở trong các bài học.

Bài viết cần xem lúc này: Cách tạo sản phẩm số Kiếm tiền Online chuyên nghiệp.

Tạo nội dung số kiếm tiền Online chuyên nghiệp

Tạo nội dung số kiếm tiền Online chuyên nghiệp: Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tạo ra các sản phẩm số và bán chúng – Click để Xem hướng dẫn.

Cách bán sản phẩm số, xây dựng hệ thống kiếm tiền tự động như thế nào?

Sau khi bạn đã có sản phẩm số, bạn cần biết cách tạo lập một hệ thống bán hàng tự động. Ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo một công cụ bán hàng tự động đó là website tích hợp code thanh toán trực tuyến và trả về sản phẩm tự động.

Ưu điểm của sản phẩm số là lưu hành rất đơn giản. Vì thế việc tự động hóa khâu bán hàng dễ dàng hơn bất cứ loại hình sản phẩm nào. Các sản phẩm vật lý nếu muốn bán hàng, bạn phải giao hàng, vận chuyển, thu tiền … cả một quá trình phức tạp và tốn kém. Với sản phẩm số, việc giao đến khách hàng chỉ đơn giản với một cú click chuột, và hoàn toàn thông qua mạng internet.

Một trong những hệ thống thanh toán tự động tiện ích nhất và yêu thích nhất đó là thanh toán qua thẻ cào điện thoại, hoặc thẻ game (ở Việt Nam) hoặc thanh toán quá Paypal (quốc tế). Cách thức hoạt động là khi khách hàng thanh toán online (qua thẻ cào, tài khoản ngân hàng, paypal …) thì sẽ ngay lập tức nhận được sản phẩm số họ cần, họ có thể tải ngay về máy.

Cách tạo hệ thống thanh toán và bán hàng tự động như thế nào? Xem các bài viết:

Bấm xem ► Cách bán sản phẩm số tại thị trường Việt Nam

Bấm xem ► Cách bán sản phẩm số tại thị trường Quốc tế

Nếu không làm website, có thể bán sản phẩm số như thế nào?

Mặc dù các bài hướng dẫn ở chuyên mục này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo website để xây dựng hệ thống bán sản phẩm số tự động, nhưng nếu bạn không muốn làm website, bạn vẫn có thể kiếm tiền nếu bạn đã có sản phẩm số có giá trị.

Bán sản phẩm số trên các website kinh doanh sản phẩm số

Tạo một tài khoản trên các trang kinh doanh tài liệu (bạn tự tìm nhé, tôi không tiện nêu ra vì những lý do ở phần sau) … và bán tài liệu trên đó (lúc này bạn không cần làm web), cách làm khá đơn giản đó là bạn đăng ký thành viên và upload tài liệu của mình lên (chủ yếu là tài liệu, luận văn, sách …), cài đặt giá bán và chờ người mua tài liệu của bạn. Khi có người mua tài liệu, bạn được nhận tiền nhưng các trang web đó sẽ giữ lại % của họ (vì bạn đang bán hàng trên website của họ)

Cách làm này tiện lợi đó là bạn không cần phải có website, không cần phải là chuyên gia SEO hay quan tâm đến bất cứ vấn đề gì về kỹ thuật. Bạn chỉ việc upload tài liệu lên và … chờ tiền về.

Khuyến cáo: Tôi đặc biệt khuyến cáo bạn “chọn mặt gửi vàng”. Bạn nên chọn website uy tín để đăng tải tài liệu. Vì sao:

Bạn sẽ thấy những lời chào mời hấp dẫn của các website dạng này kêu gọi bạn upload tài liệu lên để bán, nào là chỉ cần upload lên và chờ tiền về, đơn giản lại kiếm nhiều tiền …v.v… Nhưng qua thời gian trải nghiệm, tôi khuyến cáo bạn nên tìm hiểu về website đó trước khi đăng tải, nhớ: Chỉ đăng tải tài liệu bạn lên những website mà các sản phẩm trên đó không vi phạm bản quyền.

Các website cho phép bạn upload tài liệu lên để bán (tôi tạm gọi là chủ web) hiện nay đa phần vi phạm bản quyền tác giả, các tài liệu không phải của chính thành viên đăng tải mà được cóp nhặt ở nhiều nguồn. Đăng tải tài liệu của bạn lên những website này vô tình bạn đang đánh đồng sản phẩm giá trị của mình với những sản phẩm kém chất lượng khác.

Nên xem kỹ điều khoản sử dụng, quy định của website trước khi đăng tải tài liệu để bán.

Bạn không thể can thiệp vào kỹ thuật để tự do phát triển website theo ý mình. Quyền hạn của bạn chỉ là upload và đinh giá bán.

 Có những chủ web tai tiếng, làm ăn không minh bạch, thanh toán không sòng phẳng … và người thiệt thòi sẽ là bạn nếu bạn không tìm hiểu kỹ.

Chú ý: Nếu bạn muốn đăng tài liệu lên một website để bán, tôi đặc biệt khuyên bạn nên đăng tải tại website: sachhoctap.com – Một website uy tín và làm ăn đàng hoàng, chuyên nghiệp, mặc dù tài liệu chưa nhiều nhưng rất “chất”, và có định hướng lâu dài rõ ràng. Hãy hợp tác với sachhoctap.com, và bản thân tôi cũng đang kiếm tiền rất khá với website sachhoctap.com.

Trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm số, nội dung, giá trị tài liệu là quan trọng nhất, là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công. Bạn không nên giao phó sản phẩm cho người khác bán hộ và bị chia sẻ lợi nhuận không đáng có, bởi vì công đoạn tạo ra sản phẩm số mới là giá trị cốt lõi, còn việc bán hàng và xây dựng hệ thống bán hàng, bạn có thể tự làm hoàn toàn đơn giản, với những công thức có sẵn, và với những hướng dẫn của tôi, nó hoàn toàn không phức tạp như bạn nghĩ. Đừng để đứa con tinh thần của mình bị phụ thuộc vào yếu tố khác, bạn sẽ là người chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Nếu bạn muốn tự chủ và phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng hơn, hãy tự xây dựng cho riêng mình một hệ thống kiếm tiền, bằng cách làm theo những hướng dẫn ở các bài học sau đây:

Bài 1: Xây dựng hệ thống bán sản phẩm số tại thị trường Việt Nam

Kiếm tiền tự động bằng cách bán tài liệu và sản phẩm số tại Việt Nam

Đây là bài hướng dẫn từ A đến Z cách để xây dựng hệ thống tự động hóa quy trình bán hàng: Chào hàng – thanh toán – Giao hàng sau một cú Click của khách hàng. Với hệ thống thanh toán tự động thuận tiện nhất dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Bài 2: Xây dựng hệ thống bán sản phẩm số ra thị trường nước ngoài.

Kiếm USD bằng cách bán tài liệu và sản phẩm số ra nước ngoài

Tương tự như ở thị trường Việt Nam, tuy nhiên các hình thức thanh toán tự động tài Việt Nam không thể áp dụng cho các khách hàng ở nước ngoài, vì thế đây là bài hướng dẫn bạn cách bán sản phẩm số của mình ra thị trường nước ngoài.

Khuyến cáo 2: Sản phẩm số bạn bán, nhất định phải là sản phẩm do bạn làm ra, hoặc bạn đóng góp thêm giá trị vào một sản phẩm có sẵn (cải tiến, hướng dẫn …). Bạn KHÔNG được bán nguyên bản sản phẩm trí tuệ của người khác khi chưa có sự đồng ý của tác giả sản phẩm. Vì thế bài học này hướng dẫn bạn cách để tạo ra sản phẩm số hoàn toàn mới, hoặc sản phẩm đã có sẵn nhưng bạn sẽ làm tăng giá trị nó lên và có thể bán nó theo giá trị bạn thêm vào. Bài học này hướng bạn đến việc làm một website để bán những sản phẩm trí tuệ mình làm ra, không phải là kinh doanh sản phẩm số. Nếu bạn muốn kinh doanh, hãy hợp tác với chủ sở hữu và chia sẻ lợi nhuận cho họ. Chúc bạn thành công!