Kiếm tiền Online và kinh doanh Online như thế nào?

Kiếm tiền Online và kinh doanh Online như thế nào? – Đây là bài viết đầu tiên trong chuyên mục TRANG BỊ, chủ yếu mang tính chất giới thiệu và bổ túc kiến thức về MMO, dành cho những người mới tham gia, hay còn gọi là newbie.

Tại sao lại là Kiếm tiền Online và kinh doanh Online

Thực ra khái niệm kiếm tiền onlinekinh doanh online bây giờ nó gần như nhau rồi. Vì sao? Vì bây giờ kiếm tiền online đang thực hiện giống như kinh doanh online, còn kinh doanh online thì chung quy lại cũng là kiếm tiền online. Thế nên mình mới nói, kinh doanh online, hay làm bất cứ việc gì trên internet mà tạo ra thu nhập, theo mình đều được gọi là kiếm tiền online, hay Make Money Online (MMO). Việc phân biệt kiếm tiền online hay kinh doanh online không giải quyết được gì cả. Điều quan trọng: đây (MMO) là một phương thức kiếm tiền mới (theo xu thế thời đại) thay thế (hiệu quả hơn) hoặc thêm (bổ sung) vào các hình thức kiếm tiền truyền thống (làm kinh tế, làm thuê, kinh doanh truyền thống …) giúp gia tăng nguồn thu nhập cho bạn.

Có một số điểm khác biệt giữa hai khái niệm này thì lát nữa tôi sẽ nói sau. OK.

Kiếm tiền Online Như thế nào?

Đây là bài viết đầu tiên trong chuyên mục trang bị, nên tôi sẽ nói rất kỹ về các vấn đề cơ bản, nhưng nhiều người đang nhầm lẫn và có định hướng chưa thực sự đúng đắn,

Kiếm tiền Online có bắt buộc phải online?

Nếu bây giờ bạn vẫn nghĩ phải online (truy cập internet) thì mới kiếm tiền online được thì bạn đã nhầm. Kiếm tiền online theo tôi bây giờ đó là kiếm tiền từ internet, không bắt buộc bạn phải online mới có tiền. Nó gần như là khái niệm kinh doanh, tức là xây dựng hệ thống kiếm tiền từ internet, sau đó để hệ thống tự hoạt động và bạn không cần phải online nữa, hoặc đi xây dựng hệ thống khác để gia tăng thu nhập. Tôi thích cách làm này hơn. Cũng giống như bạn kinh doanh truyền thống: Bạn xây dựng cửa hàng, đào tạo nhân viên để họ làm việc sau đó thì bạn đi mở cửa hàng khác, bạn không phải có mặt 24/24 tại cửa hàng đó nữa. Bạn chỉ cần phải bỏ công sức (rất nhiều) lúc đầu, sau đó thì chỉ cần duy trì và phát triển, mở rộng quy mô.

Nhiều người vẫn nhầm lẫn kiếm tiền online là phải online, bởi vì cách đây chục năm thì kiếm tiền online chỉ là làm khảo sát, gõ captcha, click xem quảng cáo, spam, ..v.v… Những hình thức này thì đúng là bạn phải online thì mới có tiền, online lúc nào thì làm ra tiền lúc đó, nhưng bạn sẽ không bao giờ kiếm được nhiều tiền với hình thức này. Bởi vì kiếm tiền với hình thức này là bạn đang đổi thời gian lấy tiền, tức là muốn có thêm tiền thì phải làm thêm thời gian, mà một ngày chỉ có 24 tiếng, làm sao kiếm được nhiều tiền kể cả bạn có làm với tốc độ nhanh đến thế nào đi nữa. Vì thế, Blog Hoadz sẽ không đề cập đến các hình thức kiếm tiền online này, nhớ nhé!

Tôi muốn chúng ta làm việc và kiếm tiền thông minh hơn, đầu tư chất xám và thu lợi nhuận cao, dùng tiền để mua thời gian chứ không bán thời gian lấy tiền.

Kiếm tiền online hiện đại – Nó là gì?

Nếu không đổi thời gian online để lấy tiền thì làm sao kiếm tiền online được? Tôi luôn muốn bạn liên tưởng kiếm tiền online với kinh doanh online, nó là một đấy. Vì thế mà những người làm MMO thường kinh doanh online rất giỏi, bởi vì thị trường và các công cụ đều giống nhau: Thị trường trực tuyến, công cụ là website, phần mềm, ứng dụng tìm kiếm khách hàng và bán hàng.


Nếu bạn hiểu được khái niệm thị trường và công cụ thì bạn sẽ hiểu tại sao bạn không cần có mặt (online) mà bạn vẫn có tiền. Đó là nhờ thị trường và công cụ kiếm tiền. Có thể hơi mất thời gian nhưng tôi sẽ nói kỹ phần này để bạn hiểu được bản chất của kiếm tiền online hiện đại (bạn có thể bỏ qua nếu cảm thấy tôi nói hơi nhiều).

Thị trường là khách hàng, công cụ là các phương tiện bán hàng, nếu bạn có thể tạo ra các công cụ bán hàng thì không cần bạn phải trực tiếp bán hàng, công cụ vẫn mang về thu nhập cho bạn. Công cụ đó có thể là máy bán hàng tự động, nhân viên được trả lương, cửa hàng ở nơi có lưu lượng người qua lại … Đối với kiếm tiền online thì công cụ có thể là website, hệ thống email marketing, hệ thống quảng cáo trực tuyến (facebook ads, google adword …), website bán hàng tự động, … Những công cụ này bạn chỉ cần xây dựng một lần, sau đó nó sẽ tự động hoạt động, bạn có thể rảnh tay làm việc khác (lúc này không cần online, vẫn có thu nhập).

Tôi luôn muốn hướng mọi người kiếm tiền online bằng cách xây dựng các hệ thống, đầu tư xây dựng 1 lần và sử dụng nhiều lần hoặc mãi mãi, nói chung là nó phải bền vững và tăng trưởng.

Kiếm tiền online bền vững: Những hình thức nào?

Kiếm tiền Online theo định hướng của tôi cũng khá giống với kinh doanh online, thậm chí tôi nghĩ kinh doanh online chỉ là một lĩnh vực của kiếm tiền online mà thôi, nên tôi sẽ nói chung chung các phương pháp có thể tạo ra tiền bền vững từ internet hiện nay.

1. Làm các dịch vụ online

Cách này thường áp dụng cho một số ngành nghề nhất định như thiết kế: thiết kế đồ họa, thiết kế website, … Bất cứ dịch vụ nào bạn nghĩ có thể làm thông qua internet, bạn đều có thể kiếm tiền với nó. Trang web mạnh nhất hiện nay cho phép bạn làm điều này dễ dàng hơn đó là freelancer.com – Nơi hội tụ hàng triệu người làm việc tự do trên toàn thế giới. Bạn có thể tham gia cộng đồng này và kiếm tiền đô hàng tháng với các đơn hàng từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên đây vẫn là kiểu kiếm tiền mà lúc bạn làm thì bạn có thu nhập, không làm thì không có, chỉ khác là làm việc trên môi trường online mà thôi.

2. Kiếm tiền với google adsense – Youtube

Đây là một hình thức kiếm tiền online rất phổ biến và phù hợp với nhiều bạn trẻ. Có thể bạn đã nghe qua về hình thức này, vì nó rất phổ biến trong giới MMO. Bạn tạo ra các nội dung số hoặc sản phẩm trực tuyến như website có nội dung hay, video có nội dung hay … hoặc bằng cách nào đó bạn thu hút nhiều người xem, nhiều lượt truy cập. Sau khi có lượt truy cập bạn sẽ gắn quảng cáo adsense lên các nội dung đó, và thu nhập được tính theo lượt hiển thị quảng cáo hoặc lượt click quảng cáo và tiền sẽ được google chi trả. Bạn có thể thấy những tấm gương sáng chói thành công trong lĩnh vực này với thu nhập đáng mơ ước, nhưng đừng nghĩ là nó dễ dàng, bởi bạn không thể nhìn thấy bao nhiêu người đã thất bại với nó, chỉ vì thiếu kỹ thuật, thiếu định hướng, thiếu “duyên” hay làm theo phong trào. Tuy nhiên dù sao thì đây cũng là một cách kiếm tiền bền vững và tăng trưởng mạnh nếu bạn biết đi đúng hướng và làm đúng cách.

3. Kiếm tiền với Affiliate – Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết thực chất là bán hàng, nhưng không phải bán sản phẩm của bạn mà là bán sản phẩm người khác ăn hoa hồng. Nếu bạn chọn các đối tác affiliate có mức chiết khấu hoa hồng cao, bạn có thể kiếm rất nhiều tiền từ hình thức này. Chung quy lại nó vẫn là một kỹ thuật bán hàng online. Các nền tảng affiliate phổ biến nhất hiện nay là amazon (nước ngoài), click bank (nước ngoài), accesstrade (Việt Nam), masoffer (Việt Nam), Lazada (Việt Nam), Adpia (Việt Nam) …

4. Bán hàng online

Đơn giản là bạn có sản phẩm cần bán và bạn tìm kiếm khách hàng trên thị trường internet. Bạn online, mời chào giới thiệu sản phẩm, đăng bán sản phẩm trên internet thì gọi là bán hàng online, có thể giao dịch trên internet hoặc giao dịch thực tế, tuy nhiên nhờ thông qua internet mà bạn có thể bán hàng, thậm chí có thể không cần cửa hàng, bạn vẫn có thể bán hàng. Đây là cách mà nhiều bạn trẻ đã sử dụng để bắt đầu kinh doanh, thậm chí các doanh nghiệp lớn cũng bắt đầu chuyển từ bán hàng truyền thống sang bán hàng online.

5. Bán áo thun trên Teespring, Teechip…

Một hình thức kiếm tiền khá mới trong vài năm trở lại đây, là sự kết hợp giữa bán hàng online và thiết kế áo thun. Bạn tự thiết kế áo thun và up lên các platform như Teespring.com, teechip.com … sau đó tự quảng bá nó. Khi có đơn hàng thì các công ty như Teespring sẽ chịu trách nhiệm sản xuất và giao hàng, bạn được nhận tiền hoa hồng trên mỗi đơn hàng. Hình thức này khá hấp dẫn tuy nhiên không hề dễ dàng, trong đó yếu tố may mắn quyết định rất nhiều đến sự thành công. Tôi đã tham gia và cũng có vài thành quả nhất định nhưng không đáng kể, tôi cũng nói luôn: hình thức này có thể kiếm được số tiền lớn và rất lớn (nếu may mắn) và cũng có thể không kiếm được gì (thậm chí lỗ rất nặng), và trong số những người đã thành công, bạn có thể thử hỏi họ xem họ có dám khẳng định chiến dịch tiếp theo sẽ thành công như mong đợi không? nó phụ thuộc rất nhiều vào may mắn (duyên) – Vì thế tôi không cho rằng đây là một hình thức kiếm tiền bền vững, mặc dù hiện nay vẫn rất thu hút nhiều người tham gia.

6. Một số hình thức khác

Các hình thức kiếm tiền online “đặc sệt” như gõ captcha, click xem quảng cáo, làm phiếu khảo sát … tuy có thể mang lại thu nhập cho bạn, nhưng đây là cách làm rất bị động và kém hiệu quả, không phải là kiếm tiền bền vững nên tôi sẽ không đề cập nhiều, có quá nhiều cách để có thể khai thác tiền từ internet, nhưng không phải là những cách này.

7. Tóm lại, bản chất MMO bền vững, phương pháp, công cụ và kỹ năng:

Bạn có thể thấy những hình thức kiếm tiền online bền vững mình vừa nói ở trên, cho dù làm bằng cách nào, chung quy lại là bán hàng (hoặc dịch vụ) hoặc bán quảng cáo. Ngoài ra nếu kiếm tiền online mà  không bán hàng hoặc bán quảng cáo, thì bạn vẫn đang làm thuê trên internet, và không phải là MMO bền vững.

+ Về phương pháp:

Bán quảng cáo: Bạn tạo ra nội dung hấp dẫn và hữu ích (website thông tin giải trí, video hấp dẫn trên youtube, website chia sẻ kinh nghiệm …) thu hút lưu lượng truy cập (traffic) sau đó bán quảng cáo trên các nội dung đó (gắn banner trên website, chèn quảng cáo vào video …). Đây là cách mà các website giải trí, báo mạng tạo ra nguồn thu nhập, mặc dù nội dung của bạn là miễn phí với người xem, nhưng bạn thu tiền quảng cáo từ doanh nghiệp muốn quảng cáo hoặc từ các mạng quảng cáo như google adsense.

Bán sản phẩm (hoặc dịch vụ): Bạn có thể bán trực tiếp sản phẩm của mình và thu lợi nhuận từ sản phẩm hoặc bán gián tiếp sản phẩm của người khác để ăn hoa hồng (cách này gọi là tiếp thị liên kết – Affiliate). Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng, bạn cũng có thể làm kết hợp, nghĩa là bạn vẫn bán sản phẩm của mình, nếu sản phẩm nào không có thì bạn bán sản phầm của người khác, sự kết hợp này vừa làm cho bạn đa dạng hóa sản phẩm, vừa giúp bạn gia tăng thu nhập.

Cụ thể, cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết – Affiliate như thế nào, sẽ có chuyên mục hướng dẫn cụ thể trên Hoadz.com

Xem chi tiết đầy đủ các phương pháp kiếm tiền online tại mục: Tư duy kiếm tiền Online

+ Về công cụ:

Công cụ kiếm tiền Online mạnh mẽ nhất chính là website. Nếu không có website, thì công cụ chính là tài khoản các diễn đàn hoặc các mạng xã hội. Ví dụ: Một tài khoản trên diễn đàn lamchame.com (các mẹ buôn bán khá sôi nổi), tải khoản trên pinterest.com (mạng chia sẻ những sở thích cá nhân), tài khoản trên facebook.com (mạng xã hội đủ mọi thành phần xã hội – rất đông đúc), tài khoản linkedin.com (mạng xã hội các doanh nhân) … Một số công cụ khác như hệ thống email marketing (getresponse …) là các hệ thống gửi email chào hàng tới danh sách email bạn có (giống như bạn thỉnh thoảng vẫn nhận được các email quảng cáo hàng ngày đấy), công cụ khác nữa là điện thoại (mặc dù không phải là công cụ online, nhưng bạn có thể dùng điện thoại để chào hàng – Cái này đòi hỏi kỹ năng nghiệp vụ rất cao), và các công cụ khác.

Xem chi tiết đầy đủ các công cụ kiếm tiền Online tại mục: Công cụ kiếm tiền Online

Tạo ngay website kiếm tiền online đơn giản với hướng dẫn của Hoadz:

+ Kỹ năng kiếm tiền Online:

* Kỹ năng máy tính cơ bản: Hầu hết các bạn trẻ ngày nay đều có thể tham gia kiếm tiền online, và rất thích kiếm tiền online bởi vì kỹ năng máy tính của họ rất tốt.

* Kỹ năng sử dụng các diễn đàn online, mạng xã hội: Tuy không phải là kỹ năng gì phức tạp, tham gia diễn đàn thì đều có hướng dẫn và cũng không khó để tham gia bất kỳ diễn đàn nào, chỉ cần đăng ký với một tài khoản email của bạn. Tuy nhiên việc tận dụng các diễn đàn, mạng xã hội để kinh doanh và kiếm tiền như thế nào thì cần nhanh nhạy và sáng tạo. Lại là các bạn trẻ lợi thế: thế hệ trẻ cũng tham gia nhiều các diễn đàn và mạng xã hội (diễn đàn giải trí và các diễn đàn chuyên môn – lĩnh vực của họ). Vì thế họ rất dễ kinh doanh online.

* Nhạy bén với các xu thế: Thị trường online luôn đi trước thị trường truyền thống. Rất nhiều xu thế bắt nguồn từ internet, nhiều doanh nghiệp bước ra từ internet, nhiều trao lưu bắt nguồn từ các mạng xã hội, tạo ra các cơ hội kinh doanh. Trong môi trường internet – thế giới là phẳng. Bất kỳ một xu hướng nào trên thế giới, chỉ cần nó hấp dẫn thì sẽ lan truyền đến mọi ngóc ngách của internet. Nếu bạn nắm bắt và phán đoán xu thế tốt, bạn sẽ kiếm tiền nhiều hơn và dễ dàng hơn so với số còn lại. Câu “trâu chậm uống nước đục” luôn đúng trong MMO.

* Kỹ năng viết lách: Viết (ký tự, chữ cái) là phương tiện truyền đạt nội dung chính trên internet, vì thế kỹ thuật, kỹ năng viết rất quan trọng. Viết hay chưa chắc bán được hàng, viết đúng kỹ thuật mới có thể bán được hàng. Ngoài ra còn có video, hình ảnh cũng là phương tiện truyền tải thông tin rất tốt và ấn tượng trên internet, vì thế nếu bạn có thêm kỹ năng tạo và biên tập hình ảnh, video thì bạn có một lợi thế rất lớn.

Và: Tất cả kỹ năng đều có thể học, tự học và rèn luyện, tập luyện. Nếu Có năng khiếu thì thật tuyệt vời, tuy nhiên bạn sẽ không biết được bạn có năng khiếu nào cho đến khi chứng kiến kết quả bạn làm. Khi có kết quả, bạn mới biết được năng khiếu thực sự của mình là gì (Từ nhỏ, người ta cứ nói tôi có năng khiếu vẽ, bởi vì tôi có thể vẽ đẹp hơn đa phần bạn bè tôi. Nhưng vẽ không giúp tôi kiếm ra tiền, vì thế tôi không mặn mà với nó mà tìm kiếm cái khác. Kết quả là tôi phát hiện ra tôi có một vài năng khiếu giá trị hơn nữa).

Bài viết đầy đủ nhất bạn nên xem: Cách kiếm tiền Online hiệu quả, bền vững nhất hiện nay

Ví dụ một hình thức kiếm tiền online đơn giản nhưng hiệu quả và bền vững

Kiếm tiền với Monkey Junior

Kiếm tiền với Monkey Junior là một hình thức kiếm tiền nổi bật được Hoadz nhắc đến rất nhiều trên Blog này. Đây là một ví dụ điển hình về sự kiếm tiền online bền vững hội tụ đầy đủ yếu tố của MMO chuyên nghiệp, tuy nhiên lại là hình thức dễ dàng nhất để bắt đầu, và tỉ lệ thành công cũng cao nhất, trong khi hệ số rủi ro là 0. Bạn có thể xem chi tiết chiến dịch này TẠI ĐÂY

Tóm tắt: Bạn đăng ký làm đại lý phân phối sản phẩm ứng dụng học tiếng Anh Monkey Junior và hưởng chiết khấu 20% trên mỗi đơn hàng bán được. Ngoài ra, nếu khách hàng của bạn tiếp tục đăng ký để làm đại lý phân phối (giống như bạn), thì bạn được hưởng thêm 5% doanh số bán hàng của khách hàng (nay đã là đại lý) đó. Như vậy sẽ có hai cách để tạo ra thu nhập bền vững và thụ động với chiến dịch này:

Cách 1: Xây dựng một website bán sản phẩm này (có thể là fanpage, tài khoản facebook hoặc tài khoản diễn đàn nào đó) tương tự như bạn bán hàng online. Tìm mọi cách để phổ biến nó với mọi người. Khi mọi người biết đến bạn nhiều hơn và đặt hàng, bạn có thu nhập. Nếu bạn SEO được lên Top google (hoặc các công cụ tìm kiếm khác), khách hàng sẽ tự tìm đến bạn, với một website bán hàng tự động, thậm chí bạn không cần phải làm gì, sản phẩm vẫn được trao đến tay khách hàng và tiền vẫn đổ về tài khoản.

Cách 2: Xây dựng hệ thống đại lý cấp 1 bên dưới và hướng dẫn, hỗ trợ họ bán hàng. Khi họ bán được hàng và có doanh thu, bạn được hưởng 5% doanh thu đó. Bạn không trực tiếp bán hàng, tiền vẫn đổ về tài khoản.

Tin mới: Tìm kiếm ứng viên cho Nhân Lực Vàng và "nhận thưởng" hậu hĩnh!

* Tin tài trợ: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Uy tín: Nhân Lực Vàng (Nhanlucvang.com)
Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín giá rẻ

Với 2 cách này, bạn chỉ cần xây dựng hệ thống và khi có hệ thống, nó sẽ tự vận hành và mang lại thu nhập tăng đều đặn cho bạn, kể cả khi bạn không làm việc trực tiếp với nó. Đây là lí do tại sao bạn không online mà vẫn kiếm tiền online được.

Như vậy, công cụ kiếm tiền online bền vững và hiệu quả nhất, đó vẫn là website.

Làm một website kiếm tiền không khó như bạn nghĩ. Tôi sẽ hướng dẫn bạn làm nó trong vòng 1 tiếng. Thử không?


Bạn đang đọc 1 phần bài viết trong chuyên mục "Trang bị kiến thức, kỹ năng kiếm tiền online". Nếu bạn cảm thấy khó hiểu thì hãy bắt đầu lại từ bài hướng dẫn đầu tiên để hình dung quy trình và các bước để bắt đầu kiếm tiền online. Nếu có thắc mắc hãy LIÊN HỆ TÔI

Nếu bạn đã trang bị đầy đủ và sẵn sàng


Vẫn còn lăn tăn? Trang bị thêm
Hoặc bấm xem: Tại sao nên kiếm tiền Online Ngay lúc này?

© www.hoadz.com - Vui lòng ghi rõ nguồn hoadz.com khi đăng tải lại nội dung trên website!
Kiếm tiền Online và kinh doanh Online như thế nào?
5 (100%) 4 vote[s]

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Kiếm tiền Online và kinh doanh Online như thế nào?

3 phản hồi “Kiếm tiền Online và kinh doanh Online như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *