Khai báo website với Google - Việc đầu tiên khi SEO Website

Khai báo website với Google là bước đầu tiên  và vô cùng quan trọng khi bạn muốn SEO 1 website. Khi website bạn mới thành lập sẽ chưa có dữ liệu trên google, bạn muốn được google nhanh “để ý”, bạn cần chủ động khai báo để được google index nhanh hơn, đồng thời quản lý các lỗi website với trình quản lý google webmasters tools. Tuy nhiên việc này chỉ nên làm khi website bạn đã có nội dung đáng kể, nếu website bạn mới toanh hoặc nội dung sơ sài, cách này có thể phản tác dụng.

Cách Khai báo website với Google Webmasters Tools

1. Khai báo Website với Google Webmasters Tools (Search Console)

Để khai báo Website với Google webmaster Tools bạn truy cập địa chỉ https://www.google.com/webmasters/tools/home, đăng nhập bằng tài khoản google (gmail) của bạn. Trang Search Console mở ra, bạn bấm vào THÊM TRANG WEB.

Bấm vào THÊM TRANG WEB để thêm website bạn vào Google webmasters Tools

Bấm vào THÊM TRANG WEB để thêm website bạn vào Google webmasters Tools

Nhập địa chỉ website của bạn vào ô địa chỉ web và bấm vào Thêm

Nhập url trang web của bạn và bấm vào Thêm

Nhập url trang web của bạn và bấm vào Thêm

Bạn sẽ được hướng dẫn các cách để xác nhận quyền sở hữu website với google. Cách thức được khuyến nghị tốt nhất là tải tệp HTML của google lên website bạn. Bạn làm theo các bước như google đã hướng dẫn (xem hình dưới) Chú ý:

Sau khi tải về tập tin html, bạn tiến hành upload nó lên hosting của bạn, upload lên thư mục cao nhất (ngoài cùng) của website bạn nhé (tenban.com/tap-tin-google). Phần này nếu bạn dùng hosting có cpanel (ví dụ như hosting Hawkhost như hướng dẫn ở bài này) thì bạn truy câp tenban.con/cpanel để vào trình quản lý hosting của website, sau đó dùng công cụ quản lý tệp để upload file HTML vừa tải về lên website của bạn.

Bấm để xem hướng dẫn upload tập tin HTML của google lên website

Nếu bạn dùng hosting sử dụng Cpanel, truy cập tenban.com/cpanel để vào trang quản lý hosting, bấm chọn công cụ Quản lý tệp

Chọn công cụ quản lý tệp để upload file lên hosting

Chọn công cụ quản lý tệp để upload file lên hosting

Ở trang quản lý tệp, upload file HTML của google lên thư mục cao nhất của website, đó có thể là thư mục public_html. Địa chỉ tập tin HTML của google sau khi upload lên web bạn phải là: tenban.com/googlec1d9150f74285e8f.html. Trong đó googlec1d9150f74285e8f.html là tên tập tin HTML đã tải về.

Upload file HTML của google lên thu mục cao nhất của website

Upload file HTML của google lên thu mục cao nhất của website

Nếu hosting bạn không dùng Cpanel, bạn cũng làm tương tự miễn sao tải lên được file HTML này lên thư mục cao nhất của website.

Tải tệp lên thành công, nếu bạn bấm vào link kiểm tra như hình dưới hướng dẫn, Nếu có dòng chữ: google-site-verification: googlec1d9150f74285e8f.html là đã tải lên thành công

Cách đơn giản nhất để xác nhận quyền sở hữu website là tải về tập tin html

Cách đơn giản nhất để xác nhận quyền sở hữu website là tải về tập tin html

Sau khi bấm XÁC MINH, bạn sẽ nhận được thông báo xác mình website thành công. Từ nay bạn có thể nhìn thấy và nhận được các thông báo của google về các vấn đề (nếu có) của website bạn, bạn có thể truy cập quản lý bất cứ lúc nào tại địa chỉ https://www.google.com/webmasters/tools/home


2. Thêm url địa chỉ web để khai báo với google (submit website)

Để thêm url website bạn nhằm giúp google lập chỉ mục và index website nhanh hơn, bạn vào địa chỉ: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url để nhập url của website bạn sau đó bấm vào “Gửi yêu cầu

Thêm url website và Submit với google giúp google index website nhanh hơn

Thêm url website và Submit với google giúp google index website nhanh hơn

Tin mới: Tìm kiếm ứng viên cho Nhân Lực Vàng và "nhận thưởng" hậu hĩnh!

* Tin tài trợ: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Uy tín: Nhân Lực Vàng (Nhanlucvang.com)
Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín giá rẻ

Tạm thế đã, chúc bạn thành công và SEO website tốt hơn!


Blog Hoadz chủ yếu chia sẻ về quá trình làm MMO (Kiếm tiền online), kinh doanh online và các thủ thuật với SEO, website, marketing, tiếp thị trực tuyến, xây dựng thương hiệu, triết lí kinh doanh. Blog được chia làm 6 mục: Blog tôi kể, Blog tôi trải nghiệm, Blog bàn luận, Blog Thủ thuật, Ý tưởng kiếm tiềnBlog chuyện ngoài lề. Tất cả các bài viết đều do mr.Hòa biên soạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích từ Blog này. Nếu bạn thấy nội dung Blog phù hợp với bạn và không muốn bỏ lỡ tin mới nào, hãy ĐĂNG KÝ NHẬN TIN.
Bài viết nên xem: Cách kiếm tiền online bền vững nhất hiện nay, Tại sao bạn nên Kiếm tiền Online ngay lúc này

Nếu bạn muốn KIẾM TIỀN ONLINE NGAY BÂY GIỜ, hãy bắt đầu với các chiến dịch kiếm tiền đang triển vọng nhất CLICK THAM GIA NGAY THAM GIA KIẾM TIỀN ONLINE NGAY!
© www.hoadz.com - Vui lòng ghi rõ nguồn hoadz.com khi đăng tải lại nội dung bài viết!
Nếu Bạn muốn Kiếm tiền Online?

CLICK - BẮT ĐẦU Ở ĐÂY!
Tại sao nên kiếm tiền Online ngay lúc này?

/Hoadz.com là Blog tìm kiếm và chia sẻ những phương pháp Kiếm tiền Online mới mẻ và bền vững nhất, từ đó tạo là nguồn thu nhập thụ động gia tăng, từng bước tự do tài chính. Truy cập Hoadz.com hằng ngày để khai thác kịp thời những lĩnh vực MMO tiềm năng nhất, hoặc đơn giản hơn là ĐĂNG KÝ NHẬN TIN để không bỏ lỡ bất kỳ chiến dịch kiếm tiền hấp dẫn nào./

Khai báo website với Google – Việc đầu tiên khi SEO Website
5 (100%) 9 votes

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Khai báo website với Google – Việc đầu tiên khi SEO Website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *