Có ý tưởng kiếm tiền, hãy mua tên miền website ngay!

Có ý tưởng kiếm tiền, hãy mua tên miền website ngay! Bởi vì nếu bạn chậm trễ, tên miền của bạn sẽ bị mua mất, và mọi ý tưởng, kế hoạch sẽ đổ bể. Vì thế  ngay khi có một ý tưởng kinh doanh hay kiếm tiền, hãy suy nghĩ đến một tên miền để đặt cho website của bạn. Mặc dù thời điểm bây giờ rất khó để chọn được tên miền website đẹp, nhưng không phải là không có cơ hội, và càng chần chừ thì đến cả tên miền dài cũng không thể mua nổi.

Tên miền website (domain) là gì?

Tên miền là địa chỉ truy cập website trên internet (ví dụ như hoadz.com là một tên miền). Một website được cấu tạo từ 3 yếu tố chính đó là tên miền, hosting và mã nguồn. Tưởng tượng website như một ngôi nhà, thì tên miền là địa chỉ nhà, hosting là miếng đất xây nhà và mã nguồn là vật liệu xây nhà. Để biết thêm về cấu trúc website và hiểu tên miền là gì, bạn có thể xem bài viết: Các bước tạo website.

Tên miền không chỉ là thành phần không thể thiếu của website, mà nó là những gì mà người khác có thể nhìn thấy, là đại diện cho thương hiệu của bạn. Bạn sẽ bắt gặp nhiều thương hiệu gắn liền với tên miền website của họ. Ví dụ như: Vodka (vodka.com), Samsung (samsung.com), các thương hiệu việt nam như tập đoàn FPT (fpt.com.vn), ngân hàng ACB (acb.com.vn) … Có thể nói tên miền gắn liền thương hiệu, việc thương hiệu một đằng tên miền một nẻo là không có, hoặc vạn bất đắc dĩ, và tên miền .com được ưu tiên hàng đầu cho thương hiệu.

Khi có ý tưởng, hãy mua tên miền ngay!

Bài viết này tôi viết vì một sự cố của chúng tôi ngày xưa, tôi không muốn bạn mắc phải sai lầm này. Lúc tôi và một vài người khác quyết định thành lập công ty tổ chức sự kiện, thiết kế thi công sân khấu, lấy tên công ty là Sân khấu Việt. Lúc đó tôi có nhiệm vụ sẽ xây dựng website cho công ty là sankhauviet.com. Tôi đã tra cứu và thấy tên miền sankhauviet.com có thể đăng ký, nhưng tôi không đăng ký ngay mà chờ sau khi thành lập công ty xong sẽ đăng ký. Kết quả là sau vài ngày thì tên miền sankhauviet.com đã bị người khác mua mất. Mọi kế hoạch đổ bể và chúng tôi phải đổi lại tên công ty là Sân khấu Trẻ (sankhautre.com). Tuy rằng bây giờ tôi vẫn thích Sân khấu Trẻ hơn là Sân khấu Việt (vì chúng tôi đang trẻ, chúng tôi có sức trẻ) và thương hiệu Sân khấu Trẻ đã có vị thế trong ngành sân khấu, nhưng dù sao nó cũng là một sự cố, mà đôi khi bạn sẽ phải hối tiếc rất nhiều.

Vì thế, ngay khi hình thành một ý tưởng, hoặc lập một kế hoạch kinh doanh, bạn nên tìm hiểu xem sẽ xây dựng website như thế nào. Tôi tin tại thời điểm hiện tại, bất kỳ công ty hay dự án nào, cùng đều phải có website. Hãy nghĩ đến việc mua tên miền website trước khi xây dựng kế hoạch marketing, xây dựng thương hiệu.


Mỗi tên miền là duy nhất, hàng ngày có hàng ngàn website được tạo ra trên internet, có nghĩa là hàng ngàn tên miền đẹp đã được mua hết mỗi ngày, càng chậm trễ bạn càng khó có được tên miền như ý.

Cách mua tên miền (domain) cho website

Việc mua tên miền cực kỳ đơn giản. Bạn có thể mua tên miền ở bất kỳ nhà cung cấp tên miền nào, có thể mua của nhà cung cấp ở Việt Nam hoặc thế giới, chỉ cần chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, việc còn lại là chọn một tên miền thật đẹp. Không có gì phức tạp trong việc mua tên miền cả. Và bạn cũng có thể chuyển tên miền của mình từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác sau khi mua, nên bạn không cần lo lắng về việc lựa chọn nhà cung cấp, vì nhà cung cấp nào nổi tiếng thì bạn cũng biết rồi đấy, cứ nổi tiếng là mua. Giá tên miền thì rẻ (cỡ vài ba trăm) chênh nhau không đáng là bao nên nếu bạn chỉ mua một vài tên miền thì không cần quan tâm về giá mà nên quan tâm về độ uy tín của nhà cung cấp tên miền (vì một số bạn mua tên miền của một nhà cung cấp Việt Nam, sau khi đặt mua và chờ thanh toán, nhà cung cấp đã chiếm luôn tên miền vì tên miền quá đẹp, không giao tên miền cho khách, vụ này bạn có thể tự tìm hiểu tôi không tiện nêu tên, nhưng đã xảy ra ở Việt Nam). Nếu bạn là nhà đầu cơ tên miền, mua hàng chục tên miền một lúc thì lúc đó hãy quan tâm về giá và chờ các chương trình khuyến mãi, còn không thì nên chớp nhoáng mua ngay khi có ý tưởng, nếu chần chừ bị mua mất thì hận.

Mua tên miền tại Việt Nam

Mua tên miền tại Việt Nam có nghĩa là bạn chọn nhà cung cấp tên miền trong nước. Bạn có thể mua tên miền quốc tế dạng .com, .net, .org, .info, .biz … hoặc các tên miền nội địa như .vn, .com.vn. .edu.vn …Một số nhà cung cấp tên miền bạn có thể yên tâm đặt mua như: Tenten (tenten.vn), Pa Việt Nam (pavietnam.vn), Mắt Bão (matbao.net), Nhân Hòa (nhanhoa.com) … Bất cứ nhà cung cấp nào bạn cảm thấy có cảm tình thì mua.

Mua tên miền tại nước ngoài

Mua tên miền tại nước ngoài có nghĩa là bạn chọn nhà cung cấp nước ngoài. Khi chọn nhà cung cấp tên miền nước ngoài bạn không thể mua được tên miền nội địa dạng .vn hay .com.vn, mà chỉ có thể mua được tên miền quốc tế. Mua tên miền nước ngoài bạn có thể chọn các nhà cung cấp như Godaddy (godaddy.com), Domain (domain.com), 1 and 1 (1and1.com) … Đây là những nhà cung cấp tôi đã mua và thấy dịch vụ rất tốt. Nổi bật nhất là godaddy, mặc dù support hơi chậm nhưng rất chất lượng và uy tín.

Cách mua tên miền

Mua tên miền rất đơn giản, nếu mua tên miền tại các nhà cung cấp Việt Nam thì quá đơn giản rồi, tìm tên miền ưng ý và đăng ký là xong, thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán trực tiếp tại công ty. Còn nếu mua tên miền tại các nhà cung cấp nước ngoài thì bạn cần chuẩn bị một thẻ visa có khoảng 300.000đ trong tài khoản để thanh toán. Có thể mượn thẻ Visa hoặc làm mới một thẻ Visa.

Cách làm thẻ Visa rất đơn giản, bạn ra ngân hàng nào đó và đăng ký, chờ lấy thẻ là xong. Có thẻ rồi thì nộp tiền vào tài khoản. Bạn có thể mở thẻ Visa ở ngân hàng ACB, mình thấy ACB khá ổn.

Để mua tên miền bạn vào trang chủ của nhà cung cấp tên miền, ở cái thanh tìm kiếm tên miền đó bạn gõ tên miền cần đăng ký. Nếu tên miền đó chưa có người đăng ký thì bạn có thể đăng ký ngay, đặt hàng và thanh toán. Nếu tên miền đã có người đăng ký rồi thì bạn chọn tên miền khác để đăng ký. Việc đăng ký tên miền quá đơn giản nên tôi sẽ không cần hướng dẫn nhiều, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp khi có vấn đề gì cần giải đáp, hoặc có thể liên hệ tôi, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết.

Lời khuyên

Tên miền được ưu tiên nhất là tên miền có đuôi .com. Nếu không chọn được tên miền đẹp có đuôi .com, bạn có thể chọn đuôi .net (dạng web dịch vụ, ứng dụng …), đuôi .org (dạng web giải trí, tổ chức phi chính phủ…), đuôi .info (dạng web thông tin), đuôi .shop (dạng web bán hàng, shop …) …

Tên miền Việt Nam .vn cũng rất tốt để xây dựng thương hiệu nếu bạn hướng tới người dùng tại Việt Nam.

Nếu đăng ký tên miền tại Việt Nam có thể bạn sẽ phải chấp hành một số quy định, quy tắc hoặc luật lệ, và có thể sẽ bị kiểm soát nội dung … Tuy nhiên sẽ được bảo hộ.

Tôi thường đăng ký tên miền tại nhà cung cấp quốc tế, vì họ rất uy tín và chuyên nghiệp, tôi thường đăng ký tên miền ở godaddy.com

Sau khi mua tên miền thành công, hãy đọc bài viết: Hướng dẫn làm website kiếm tiền online tốt nhất để xem hướng dẫn tự làm một website chuyên nghiệp nhanh chóng

 


Blog Hoadz chủ yếu chia sẻ về quá trình làm MMO (Kiếm tiền online), kinh doanh online và các thủ thuật với SEO, website, marketing, tiếp thị trực tuyến, xây dựng thương hiệu, triết lí kinh doanh. Blog được chia làm 6 mục: Blog tôi kể, Blog tôi trải nghiệm, Blog bàn luận, Blog Thủ thuật, Ý tưởng kiếm tiềnBlog chuyện ngoài lề. Tất cả các bài viết đều do mr.Hòa biên soạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích từ Blog này. Nếu bạn thấy nội dung Blog phù hợp với bạn và không muốn bỏ lỡ tin mới nào, hãy ĐĂNG KÝ NHẬN TIN.
Bài viết nên xem: Cách kiếm tiền online bền vững nhất hiện nay, Tại sao bạn nên Kiếm tiền Online ngay lúc này

Nếu bạn muốn KIẾM TIỀN ONLINE NGAY BÂY GIỜ, hãy bắt đầu với các chiến dịch kiếm tiền đang triển vọng nhất CLICK THAM GIA NGAY THAM GIA KIẾM TIỀN ONLINE NGAY!
© www.hoadz.com - Vui lòng ghi rõ nguồn hoadz.com khi đăng tải lại nội dung bài viết!
Nếu Bạn muốn Kiếm tiền Online?

CLICK - BẮT ĐẦU Ở ĐÂY!
Tại sao nên kiếm tiền Online ngay lúc này?

/Hoadz.com là Blog tìm kiếm và chia sẻ những phương pháp Kiếm tiền Online mới mẻ và bền vững nhất, từ đó tạo là nguồn thu nhập thụ động gia tăng, từng bước tự do tài chính. Truy cập Hoadz.com hằng ngày để khai thác kịp thời những lĩnh vực MMO tiềm năng nhất, hoặc đơn giản hơn là ĐĂNG KÝ NHẬN TIN để không bỏ lỡ bất kỳ chiến dịch kiếm tiền hấp dẫn nào./

Có ý tưởng kiếm tiền, hãy mua tên miền website ngay!
5 (100%) 4 vote[s]

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Có ý tưởng kiếm tiền, hãy mua tên miền website ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *