Tạo website kiếm tiền Online

Ở bài viết hướng dẫn kiếm tiền online và kinh doanh online, (bạn có thể đọc lại) tôi có nhấn mạnh rằng, trong các công cụ kiếm tiền online, website là công cụ mạnh nhất và hiệu quả nhất, và cũng là công cụ kiếm tiền bền vững nhất. Vì thế tôi sẽ hướng dẫn bạn bắt tay vào làm một website kiếm tiền ngay, và thực sự là khá đơn giản để tạo một website hay blog cơ bản.

Một website kiếm tiền online không cần quá nhiều chức năng như website bán hàng, nên bạn hoàn toàn có thể tạo nó trong vòng 1 giờ đồng hồ. Cách tạo một website chuyên nghiệp không hề khó như bạn nghĩ. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tạo một website chuyên nghiệp, tôi sẽ cố gắng hướng dẫn ngắn gọn nhưng dễ hiểu, bạn có thể làm được ngay. Khi đã có website rồi, bạn sẽ có vô vàn cách để khai thác và kiếm tiền từ website của bạn, hay nói cách khác, website là công cụ không thể thiếu khi bạn tham gia kiếm tiền online hoặc kinh doanh bất cứ cái gì trên internet.

Các bước Tạo website kiếm tiền Online

Bạn không cần phải xem quá nhiều bài hướng dẫn trên internet, không những làm bạn tốn nhiều thời gian mà còn làm cho bạn khá “bối rối”. Thực sự bạn không cần phải xem quá nhiều hoặc phải biết tất cả. Bạn chỉ cần những cái phục vụ cho mục đích của bạn , hãy bắt tay làm ngay những công tác sau, mọi vấn đề khác tự bạn sẽ giải đáp, không cần phải giải quyết một lúc và làm bạn không biết mối đâu mà lần.

Sơ lược: Website  được tạo thành bởi tên miền (domain: ví dụ như Hoadz.com là một domain), Hosting (lưu trữ dữ liệu website) và Mã nguồn (Source code – Ví dụ như mã nguồn wordpress, joomla, …). Bạn có thể hình dung website là ngôi nhà của bạn thì tên miền là địa chỉ nhà, Hosting là miếng đất để xây nhà và mã nguồn là các viên gạch (hoặc gỗ, hoặc thép …) để xây nên ngôi nhà đó.

Cần phải có cả 3 yếu tố tên miền, hosting, mã nguồn để tạo nên một website. Nghe hơi loằng ngoằng, bạn có cần phải biết chuyên sâu về nó không? Không, tôi chỉ giới thiệu vậy thôi!

Nhiệm vụ của chúng ta là biết cách sử dụng chúng, không cần biết cách tạo ra chúng và không cần biết chúng nó được tạo thành như thế nào. chỉ cần biết cách sử dụng chúng.

Cả 3 yếu tố này (tên miền, hosting, mã nguồn) đều có thể sử dụng miễn phí hoặc mua trả phí. Sử dụng miễn phí bị hạn chế, không an toàn, phụ thuộc. Ví dụ bạn có thể tạo website hoàn toàn miễn phí với các nền tảng như Blogger, wordpress, wix, weebly …. Các nhà cung cấp này cho phép bạn sử dụng website hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn phải chấp nhận: Một vài quảng cáo không ưng ý trên website của bạn, một tên miền dài loằng ngằng và xấu xí, một hosting có thể bị xóa bất cứ lúc nào … Bạn có muốn website của bạn một ngày nào đó bỗng dưng bị xóa sạch, công sức đổ xuống sông xuống bể hay không? Vậy thì đừng làm web miễn phí, hãy bỏ tiền ra mua và sử dụng một cách đàng hoàng (chi phí không đáng bao nhiêu so với giá trị của một website mang lại). Nếu bạn vẫn chày cối làm web miễn phí, tôi khuyên bạn nên dùng blogger (của google), bởi vì nó có thể xuất dadabase bất cứ lúc nào (bạn sẽ hiểu vấn đề này sau khi làm web)

Xem thêm: Có nên tạo website miễn phí?.

Để tạo một website kiếm tiền Online chuyên nghiệp, bạn bắt buộc phải có một tên miền chuyên nghiệp, được mua trả phí. Tên miền website ảnh hưởng đến thương hiệu và độ uy tín của bạn. Bạn có thể tin tưởng một website hay blog được tạo từ một nền tảng miễn phí, với một cái tên miền loằng ngằng dạng: abc.ten-mien-mien-phi.com hay không? Chắc chắn là không rồi, khách hàng của bạn cũng thế.

Cần xem: Cách chọn tên miền thương hiệu làm mmo và kinh doanh online

Note: Trước khi tạo website đầu tiên, bạn nên đọc bài viết này để lựa chọn cho mình phương án tạo website phù hợp nhất với bạn:

Bấm xem: Tạo website như thế nào để làm website kiếm tiền online tốt nhất?

Sau khi đọc xong bài viết đó, bạn có thể quay lại đây xem hướng dẫn hoặc chọn phương án khác ở bài viết đó, nếu thấy phù hợp hơn với mình

Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn Các bước Tạo website chuyên nghiệp với tên miền và hosting chuyên nghiệp.

Chú ý: Có rất nhiều nhà cung cấp tên miền, hosting khác nhau, có nhiều cách tạo website khác nhau. Nhưng ở khuôn khổ bài viết này, để tiết kiệm thời gian tôi sẽ đi thẳng vào 1 cách để tạo website mà tôi cho đó là nhanh và dễ làm nhất với người lần đầu tiên tạo web. Nếu bạn lần đầu tiên tạo website, chỉ việc theo đúng các chỉ dẫn dưới đây, bạn sẽ có website đầu tay trong vài giờ nữa. Sau khi có website đầu tiên, bạn sẽ hiểu và dễ dàng tạo ra các website khác, với những cách khác nhau.

Bước 1: Mua tên miền website

Tên miền là địa chỉ truy cập website, bạn muốn truy cập bất cứ website nào cũng cần biết tên miền của nó, và tên miền quốc tế thường có đuôi là .com, .net, .org, .info, .biz, .xyz, … Còn tên miền việt Nam thì có đuôi là .vn, .com.vn, .net.vn, …

Để mua tên miền, tôi giới thiệu bạn nhà cung cấp tên miền godaddy nổi tiếng nhất thế giới. Bạn có thể đặt mua tên miền tại godaddy.com. Cách mua rất đơn giản:

Truy cập địa chỉ godaddy.com và tìm cho mình một tên miền đẹp nhất ở thanh tìm kiếm (cái thanh to nhất của website đó). Nếu tên miền bạn tìm chưa có ai đăng ký thì bạn bấm nút ĐĂNG KÝ.

Chú ý: Ưu tiên chọn tên miền có đuôi là .com (vd: tencuaban.com) vì nó thông dụng và dễ nhớ nhất, tiếp đến là .net, hoặc .org nếu website thiên về giải trí, cộng đồng. Đuôi .info nếu website thiên về cung cấp thông tin …, tất nhiên đuôi nào cũng là tên miền, bạn có thể chọn theo sở thích của bạn, miễn sao nó thật dễ nhớ và đọc-thật-xuôi-miệng.

Tên miền là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành công của website của bạn, của thương hiệu của bạn, vì thế hãy suy nghĩ và lựa chọn tên miền thật kỹ.

Chú ý: Kiểm tra lại các dịch vụ đi kèm khi đăng ký tên miền, Loại bỏ những dịch vụ không cần thiết để tiết kiệm chi phí. Chi phí để mua têm miền ở godaddy rơi vào khoảng từ 185.000đ đến 250.000đ, tùy vào đợt khuyến mãi.

Sau khi bấm nút ĐĂNG KÝ, bạn bấm tiếp vào nút TIẾP TỤC MUA HÀNG, kiểm tra lại các dịch vụ và bỏ chọn nếu không cần thiết, kiểm tra lại tổng tiền và tiến hành THANH TOÁN.

Nếu vẫn chưa mua được tên miền, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết ở bài: Hướng dẫn mua tên miền.

Thanh toán qua thẻ Visa hoặc tài khoản Paypal, Thẻ Visa bạn có thể ra ngân hàng gần nhất và bảo với nhân viên ngân hàng là bạn muốn làm một thẻ visa, thế là xong.

Cứ đặt mua đi rồi tôi sẽ hướng dẫn làm website tiếp, phải có tên miền thì mới làm được website.

Bước 2: Mua Hosting cho website

Có rất nhiều nhà cung cấp hosting, và có hằng trăm nhu cầu khác nhau tương tứng với hằng trăm lựa chọn hosting cho website. Nếu bạn làm website gì thì tôi không biết, nhưng nếu bạn làm website hoặc blog nhằm mục đích kiếm tiền online, tôi chọn luôn cho bạn một gói hosting phù hợp nhất để bạn đỡ mất thời gian. Đó là gói hosting rẻ nhất của Hawkhost. Gói hosting này có:

  • 10GB dung lượng ổ đĩa
  • Không giới hạn băng thông
  • Không giới hạn tên miền thêm vào
  • Quản lý bằng Cpanel (dễ dùng)
  • Không giới hạn email gửi đi

Chi phí thời điểm này khoảng 3$/tháng. Đây là mức giá rẻ nhất mà bạn có thể sở hữu hai tính năng quan trọng mà các gói hosting khác cùng mức giá không có:

Mua 1 hosting nhưng tạo thêm được vô số website chạy trên cùng 1 hosting này. Nghĩa là bạn có thể tạo thêm các website khác mà không cần mua thêm hosting (sẽ có hướng dẫn sau). Tính năng này với mức giá 3$/tháng tôi mới chỉ thấy có ở hosting hawkhost này.

Website không bị treo khi lượng người online cùng lúc quá đông. Thêm 10GB dung lượng lưu trữ là quá đủ để bạn làm một website “hoành tá tràng”.

Và qua trải nghiệm mình thấy hawkhost là một đơn vị rất nhiệt tình trong việc hỗ trợ khách hàng (phản hồi 100% chậm nhất 24 giờ khi mình gửi thắc mắc hay yêu cầu), chất lượng hosting cũng rất ổn đinh. Nói chung khá hài lòng và khuyên bạn nên dùng.

Cách mua hosting của Hawkhost thì cũng đơn giản với việc thanh toán bằng thẻ Visa hoặc tài khoản Paypal. Bạn Bấm đây để vào trang chủ của Hawkhost và bấm vào mục hosting ở thanh menu, chọn gói hosting mình cần.

hosting HawkHost

Gói hosting 2,9$/tháng dùng khá ổn, bạn có thể chọn nó.

Tiếp tục chọn tên miền cho hosting (bắt buộc). Nếu bạn chưa có tên miền bạn có thể nhập tên miền và mua luôn, nếu có rồi thì tick vào “I will use existing domain …” để sử dụng tên miền đã có (ở bước 1) của bạn

hosting HawkHost

Các bước sau thì đơn giản rồi, cứ làm theo hướng dẫn của họ là được.

Chú ý: Nếu thanh toán xong khoảng 5-30 phút mà hosting chưa được kích hoạt thì bạn chuẩn bị ảnh chụp 2 mặt chứng minh thư và thẻ visa để gửi cho họ nhé (gửi ở mục support), gửi xong là được active ngay.

Cứ đặt mua đi rồi tôi sẽ hướng dẫn làm website tiếp, phải có hosting thì mới làm được website.

Đến đây bạn đã có 1 tên miền và 1 hosting của riêng bạn, và đã sẵn sàng để tạo một website chuyên nghiệp ngay sau đây.

Bước 3: Cài đặt website

Để bắt đầu với website đầu tay, có lẽ không gì đơn giản hơn là bắt đầu làm web với wordpress. WordPress là một mã nguồn mở cho phép bạn tạo ra những website cực kỳ chuyên nghiệp, mà bắt đầu với nó không hề khó, thậm chí không cần biết gì về code, bạn vẫn có thể tạo 1 website chuyên nghiệp đầu tay với vài bước cơ bản.

Rất nhiều website của các thương hiệu, website bán hàng, website báo điện tử nổi tiếng được làm bằng mã nguồn wordpress. Chính vì sự sự chuyên nghiệp và đơn giản của nó, tôi sẽ hướng dẫn bạn bắt đầu làm website ngay với wordpress.

Có thể bạn đã được nghe nhắc đến wordpress, đơn giản vì nó quá nổi tiếng. Xin giới thiệu đôi chút về WordPress:

Là một trong những mã nguồn mở được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, với cộng đồng hỗ trợ đông đảo, bạn có thể tìm được câu trả lời cho bất kỳ thắc mắc nào về wordpress nhờ các cộng đồng, diễn đàn trợ giúp.

Mã nguồn mở, dễ dàng tùy biến (khi bạn đã thành thạo code)

Có thể tạo được bất kỳ thể loại website nào: website bán hàng, website tin tức, Blog cá nhân, website công ty …

Và rất nhiều điều tuyệt vời khác đang chờ bạn khám phá.

 


Bạn đang đọc 1 phần bài viết trong chuyên mục "Trang bị kiến thức, kỹ năng kiếm tiền online". Nếu bạn cảm thấy khó hiểu thì hãy bắt đầu lại từ bài hướng dẫn đầu tiên để hình dung quy trình và các bước để bắt đầu kiếm tiền online. Nếu có thắc mắc hãy LIÊN HỆ TÔI

Nếu bạn đã trang bị đầy đủ và sẵn sàng


Vẫn còn lăn tăn? Trang bị thêm
Hoặc bấm xem: Tại sao nên kiếm tiền Online Ngay lúc này?

© www.hoadz.com - Vui lòng ghi rõ nguồn hoadz.com khi đăng tải lại nội dung trên website!
Các bước Tạo website kiếm tiền Online
5 (100%) 5 vote[s]

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Các bước Tạo website kiếm tiền Online

4 phản hồi “Các bước Tạo website kiếm tiền Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *