Bắt đầu chơi Bitcoin

Trước làn sóng mạnh mẽ của Bitcoin, Nếu bạn là một MMOer thì chắc chắn rằng, muốn phớt lờ nó đi cũng không được, tôi cũng thế. Và tôi  bắt đầu chơi bitcoin, thử thôi.


Cập nhật mới nhất: Sàn Bitconnect.io chính thức dừng hệ thống Lending – Và như tôi đã nhận định, Bitcoin là công nghệ mới, nhưng giá Bitcoin là trò bịp bợm, và các mô hình ăn theo, không phải là mô hình kiếm tiền online bền vững.

Bạn có thể xem bài nhận định trước đây của tôi về thị trường bitcoin: Bitcoin là một trò bịp lớn.

Bitconnect, không nằm ngoài dự đoán của tôi, đã rơi tự do về giá và đi đến hồi kết. Tất nhiên, cuốn theo số tiền đầu tư của những nhà đầu tư chưa đến kỳ hạn hoàn gốc.

Khi bong bóng và mọi cơn bão qua đi, để lại một đống hoang tàn và ai lại về nhà nấy.


Thời điểm này, có thể coi là hơi muộn để đầu tư bitcoin, hay chơi bitcoin kiếm tiền, nhưng quan điểm của tôi, kiếm tiền không bao giờ là quá muộn, và nếu những kênh đầu tư chớp nhoáng hay các hình thức kiếm tiền thời vụ (sẽ chấm dứt một ngày nào đó) thì thực sự tôi không yêu lắm. Quan điểm MMO của tôi vẫn là: Kiếm tiền online bền vững, chậm mà chắc, thà tiền lâu về hơn một tý nhưng bền vững và tăng trưởng ổn định, có thể nhân rộng và phát triển. Quan trọng hơn, đó là “có việc để làm”, có cái để tư duy, không phải ném tiền vào rồi chờ may rủi.

Bitcoin là một trò như thế, theo nhận định của tôi, là tương tự như bạn dùng tiền mua một chữ ký của một ca sĩ đang sắp nổi, rồi chờ vận may một ngày nào đó, ca sĩ đó nổi tiếng toàn thế giới và chữ ký của anh ta trở nên giá trị và có thể bán với số hời lớn, thậm chí, ca sĩ đó nổi tiếng đến nỗi, chữ ký đó có thể dùng để mua hàng hóa. Và, hoàn toàn không có tư duy kiếm tiền nào ở đây cả.

Tất nhiên, bạn có thể (và có cơ sở) nhận định rằng, với giọng ca và tài năng của anh ta, chắc chắn anh ta sẽ nổi tiếng, và mua chữ ký là một quyết định hợp lý để đầu tư.

Bạn có tin vào tương lai của Bitcoin?

Không thể nói trước điều gì, vì đã có lúc, người ta không tin rằng, tiền giấy có thể thay thế vàng để trao đổi hàng hóa. Cũng giống như bây giờ, bạn không tin rằng Bitcoin là thứ gì đó có thể mua được một vài món đồ.

Nếu bạn đang tìm hiểu về bitcoin, hoặc ít nhất đang có ý định sẽ đầu tư bitcoin, tôi tin bạn đã đọc rất rất nhiều thông tin về bitcoin rồi, tôi sẽ không giới thiệu thêm nữa, ở đây, ta chỉ muốn bàn về tương lai của bitcoin, và có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Thời gian sẽ trả lời cho tất cả những nhận định bây giờ của chúng ta. Hiện tại, tất cả ý kiến chỉ là quan điểm để tham khảo.

Tôi vẫn tự hào rằng, những đánh giá hay nhận định trước đây của tôi, về các chiến dịch kiếm tiền online không triển vọng, thường chính xác, bạn có thể tìm kiếm nhiều bài viết về scam web của tôi trên hoadz.com.

Bitcoin là gì?

Tôi biết sơ sơ bitcoin là gì, và cũng “nghe nói” nó được tạo ra như thế nào. Bạn có thể tìm hiểu bitcoin là gì trên các blog, website bàn về chủ đề Bitcoin, và thấy họ nói gần như nhau, tôi không tin chắc các tác giả của các bài viết về bitcoin thực sự hiểu rõ 100% về nó.

Bitcoin là gì? là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được phát hành bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. (Nguồn: Wikipedia)

Tin mới: Tìm kiếm ứng viên cho Nhân Lực Vàng và "nhận thưởng" hậu hĩnh!

* Tin tài trợ: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Uy tín: Nhân Lực Vàng (Nhanlucvang.com)
Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín giá rẻ

Nói nôm na, bằng công nghệ khối chuỗi (Blockchain), người ta có cách để ghi lại các giao dịch mà không cần qua bên thứ 3, bạn có thể hình dung rằng, nếu coi 1 bitcoin là 1 quả táo, blockchain là một mạng lưới (hệ thống), mà khi tôi đưa cho bạn một quả táo, mọi người đều biết điều đó và bạn chứng minh được rằng quả táo đó là của bạn và đã chuyển cho người kia, không cần phải ghi lại biên bản hay chứng từ giao dịch giữa hai người, hoặc thông qua ngân hàng như việc chuyển tiền thông thường. Blockchain sẽ có nhiệm vụ ghi lại tất cả các giao dịch xảy ra liên quan đến bitcoin, mọi người (trong mạng lưới) đều có thể xem và kiểm tra nó. Điều này nghĩa là, khi bạn nhận được 1 bitcoin từ ai đó, 1 bitcoin đó vĩnh viễn là của bạn mà bạn không cần phải chứng minh bằng bất cứ bằng chứng gì cả. 1 giao dịch bitcoin đơn giản như việc tôi cho bạn 1 trái táo. Chấm hết! Nhưng quả táo này không hiện hữu mà chỉ lưu hành trong không gian số, cụ thể là internet, vì thế việc trao đổi diễn ra tất tiện lợi và nhanh chóng, không phụ thuộc thời gian hay địa điểm, chỉ cần có kết nối internet. Blockchain chính là cơ sở để bicoin trở thành đồng tiền số (dùng để giao dịch) và có tác dụng như tiền tệ ngoài thực tế.

Càng nói lại càng loằng ngoằng rồi, thực tế để giải thích cặn kẽ cho một người, đặc biệt là dân “ngoại đạo MMO” hoặc ít tiếp xúc với công nghệ, máy tính hiểu cặn kẽ bitcoin là gì thì rất khó, nhưng thực tế thì cũng khá đơn giản, bởi vì, chỉ cần hiểu thôi, chứ bạn không có cách nào để nhìn thấy hay làm cách nào để có bitcoin cả. Bitcoin được tạo ra và khai thoác hoàn toàn bằng máy tính (và các phần mềm), nếu muốn có bitcoin, bạn phải dùng máy tính có phần mềm để đào bitcoin.

Đơn giản là, một hệ thống sẽ sinh ra những thuật toán, và các phần mềm (máy tính) sẽ giải các thuật toán đó để tạo ra được bitcoin. (Muốn hiểu kỹ hơn thì xem bài viết: Bitcoin là gì?)

Nôm na là vậy, nhưng tôi sẽ bàn nhiều hơn về bản chất của bitcoin, để đánh giá tiềm năng của nó, bạn có thể xem bài viết này.

Và bạn cũng có thể không cần thực sự hiểu Bitcoin là gì, nếu bạn đơn giản là muốn kiếm tiền với bitcoin, thì có thể coi bitcoin là một công ty, đang có đà tăng trưởng, bạn có thể mua một đồng bitcoin để đầu tư và lợi nhuận sinh ra khi giá trị đồng bitcoin tăng lên.

Đấy là các thông tin về bitcoin, Tôi nghe vậy nhưng chưa thấy nó.

À, nhưng tôi đã, và đang sở hữu nó, tôi đã tham gia mua thử một ít bitcoin, và tôi sẽ nói ở phần dưới bài viết này, tôi đã nhìn thấy bitcoin, nó là một đoạn mã, và tôi không hiểu đoạn mã đó là gì, chỉ biết rằng, đoạn mã đó quy định một số lượng bitcoin mà tôi có, đoạn mã đó, người ta gọi là ví đựng bitcoin.

Một trò chơi, không hơn không kém!

Cả cộng đồng MMO sôi động lên theo sự leo thang của giá trị Bitcoin mỗi ngày. Liệu Bitcoin có phải là một làn gió mới trong MMO, hay là một bong bóng kinh tế ảo đang được thôi phồng với tốc độ khủng khiếp?

Thay vì đứng ngoài cuộc rồi phán xét, thậm chí có thể tiếc nuối về sau nếu đây là một kênh đầu tư thực sự, tôi quyết định chơi thử Bitcoin!

Ngày đầu tiên: Mua bitcoin

Trải nghiệm chơi bitcoin những ngày đầu tiên

Tôi mua thử 0.015 Bitcoin với giá hơn 100$ tại thời điểm ngày 18/10/2017.

Tôi có ghi lại một bài hướng dẫn mua Bitcoin tại Remitano, bạn có thể xem tại đây: Cách mua bitcoin tại Remitano – Bấm xem, Hoặc bấm xem: Hướng dẫn mua bán bitcoin và các loại tiền ảo khác

Việc mua bán Bitcoin tại  Remitano diễn ra khá nhanh, chỉ chưa đầy 5 phút tôi đã giao dịch thanh công và có 0.015 Bitcoin (BTC). Hum, Làm gì tiếp theo nhỉ?


Thực ra việc đầu tư bitcoin, chẳng có gì để làm cả. Nó không giống như các phương pháp kiếm tiền online thông thường. Đầu tư bitcoin có vẻ giống đầu tư chứng khoán hơn.

Tuy nhiên, Bitcoin giống một trò chơi hơn, không giống như chứng khoán, và rủi ro cao hơn, tất nhiên, dễ hơn, và lãi cũng khá lớn.

Rất khó để đánh giá đồng bitcoin nào sẽ có giá, sẽ sinh lãi, mọi ý kiến khuyên bạn nên đầu tư vào đồng bitcoin nào sinh lời, đều chỉ có giá trị tham khảo.

Vậy căn cứ và đâu để quyết định đầu tư sinh lời? Tôi sẽ nghiên cứu, tìm hiểu và chia sẻ lại tại chuyên mục đầu tư bitcoin, hãy cố gắng theo dõi nhé, còn bây giờ, tôi cũng mới trải nghiệm mà thôi.

Cảm nhận ban đầu của tôi, lời lãi của trò này phụ thuộc 100% vào may mắn. Nên nhớ, những phương pháp kiếm tiền online bền vững, luôn có những cơ sở và bắt buộc phải tư duy để kiếm ra tiền, tuy chậm hơn, nhưng chắc chắn có kết quả nếu tư duy và hành động đúng đắn, còn đầu tư bitcoin, hoàn toàn không có tư duy nào ở đây cả, hoặc rất ít, bạn chỉ có một vài thao tác cơ bản là: Chọn đồng bitcoin nào đó để mua (đầu tư) và chờ nó lên giá bán kiếm lời, hoặc cho thuê bitcoin kiếm lãi hằng ngày. Bạn muốn tư duy cũng khó!

Tôi dùng toàn bộ bitcoin mua được, đầu tư vào Bitconnect, sau khi tham gia bitconnect, tôi cũng không có việc gì phải làm, ngoài việc chờ đợi và tìm hiểu thêm các thông tin.

Sau 2 ngày tôi vào lại bitconect  và đúng thật, tôi có tiền lãi 2,18$

Tiền lãi thu được sau 2 ngày chơi bitconnect, với 100$ vốn, tại thời điểm ngày 22/10/2017

Tiền lãi thu được sau 2 ngày chơi bitconnect, với 100$ vốn, tại thời điểm ngày 22/10/2017

Điều này nghĩa là, trong hai ngày qua, trung bình mỗi ngày tôi lãi 1,09$, với số vốn 100$ ban đầu.

Và nếu số vốn ban đầu của tôi không phải là 100$, mà lớn hơn, Vd: 1000$, tôi sẽ có trung bình một ngày khoảng 15$, mà không phải làm gì cả.

Nên nhớ, không phải làm gì cả (và thực sự là không có việc gì để làm cả), và có tiền ngay sau ngày đầu tiên! Khá thú vị, tôi  sẽ tiếp tục xem thế nào…

Tôi sẽ tiếp tục cuộc chơi với bitcoin và sẽ chia sẻ tất tần tật những gì tôi biết về bitcoin tại blog hoadz.com, bạn đón xem nhé.

Bạn có thích chơi bitcoin không?

Mua thử để chơi hoặc đón xem các bài viết tiếp theo về bitcoin của tôi trên blog hoadz.com, truy cập chuyên mục: Đầu tư bitcoin để xem những thông tin mới nhất về trải nhiệm đầu tư bitcoin của tôi, tôi sẽ ghi lại để làm dấu, và để những ai đang quan tâm đến bitcoin có được thêm thông tin hữu ích trước khi quyết định. Bấm đây

Nếu bạn đã sẵn sàng và muốn theo tôi làm  theo các bước, bắt đầu với bước đầu tiên: Mua bitcoin

>> Bấm để xem hướng dẫn mua bitcoin tại Remitano

© www.hoadz.com - Vui lòng ghi rõ nguồn hoadz.com khi đăng tải lại nội dung bài viết!
Nếu Bạn muốn Kiếm tiền Online?

CLICK - BẮT ĐẦU Ở ĐÂY!
Tại sao nên kiếm tiền Online ngay lúc này?

/Hoadz.com là Blog tìm kiếm và chia sẻ những phương pháp Kiếm tiền Online mới mẻ và bền vững nhất, từ đó tạo là nguồn thu nhập thụ động gia tăng, từng bước tự do tài chính. Truy cập Hoadz.com hằng ngày để khai thác kịp thời những lĩnh vực MMO tiềm năng nhất, hoặc đơn giản hơn là ĐĂNG KÝ NHẬN TIN để không bỏ lỡ bất kỳ chiến dịch kiếm tiền hấp dẫn nào./

Blog Hoadz chủ yếu chia sẻ về quá trình làm MMO (Kiếm tiền online), kinh doanh online và các thủ thuật với SEO, website, marketing, tiếp thị trực tuyến, xây dựng thương hiệu, triết lí kinh doanh. Blog được chia làm 6 mục: Blog tôi kể, Blog tôi trải nghiệm, Blog bàn luận, Blog Thủ thuật, Ý tưởng kiếm tiềnBlog chuyện ngoài lề. Tất cả các bài viết đều do mr.Hòa biên soạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích từ Blog này. Nếu bạn thấy nội dung Blog phù hợp với bạn và không muốn bỏ lỡ tin mới nào, hãy ĐĂNG KÝ NHẬN TIN.
Bài viết nên xem: Cách kiếm tiền online bền vững nhất hiện nay, Tại sao bạn nên Kiếm tiền Online ngay lúc này

Nếu bạn muốn KIẾM TIỀN ONLINE NGAY BÂY GIỜ, hãy bắt đầu với các chiến dịch kiếm tiền đang triển vọng nhất CLICK THAM GIA NGAY THAM GIA KIẾM TIỀN ONLINE NGAY!

★ Đánh dấu ➜
Bình luận Facebook cho Bắt đầu chơi Bitconnect: Trải nghiệm đầu tư bitconnect kiếm lãi

1 Phản hồi “Bắt đầu chơi Bitconnect: Trải nghiệm đầu tư bitconnect kiếm lãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *